Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 20:35 PM (GMT+7)

Putin bất ngờ điều 8.000 binh sĩ tập trận gần Triều Tiên

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 01/08/2017 10:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên leo thang gay gắt thổi bùng nguy cơ chiến tranh khiến Nga phải gấp rút huy động 8.000 binh sĩ tập trận gần biên giới Triều Tiên chuẩn bị cho kịch bản xấu nhất.

   

 putin bat ngo dieu 8.000 binh si tap tran gan trieu tien hinh anh 1

Lo ngại chiến tranh bùng nổ trên bán đảo Triều Tiên, Nga đã tổ chức tập trận quy mô lớn gần biên giới với Bình Nhưỡng.

Cụ thể, Nga tổ chức kiểm tra tính sẵn sàng chiến đấu của Quân khu phía Đông, chỉ cách biên giới Triều Tiên 2.000 km. Cuộc tập trận huy động 8.000 binh sĩ, 50 máy bay chiến đấu và 3.000 trang thiết bị quân sự diễn ra ở khu vực Transbaikal, phía Đông Nga. 

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Trong cuộc kiểm tra độ sẵn sàng chiến đấu, binh sĩ của một trong những đơn vị súng trường của lực lượng bộ binh hỗn hợp đã được triển khai tới vùng Transbaikal bằng cách hành quân 150 km và vượt sông Onon".

 putin bat ngo dieu 8.000 binh si tap tran gan trieu tien hinh anh 2

Trực thăng chiến đấu của Nga cũng tham gia tâp trận

Động thái trên được cho là sự chuẩn bị của Tổng thống Nga Putin cho quân đội miền Đông nước này trong trường hợp xung đột trên bán đảo Triều Tiên bùng nổ.

Moscow tỏ ra lo ngại Mỹ có thể phát động một cuộc tấn công quân sự nhắm vào Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa lần thứ 2 vào đêm 28.7 và tuyên bố tên lửa này có khả năng tấn công tất cả các thành phố lớn của Mỹ.

 putin bat ngo dieu 8.000 binh si tap tran gan trieu tien hinh anh 3

Nga cũng đang tiến hành tập trận quân sự quy mô lớn từ Địa Trung Hải tới biển Baltic

Cộng đồng quốc tế đã phản ứng giận dữ trước vụ thử, trong đó, Mỹ cáo buộc Nga và Trung Quốc có "trách nhiệm đặc biệt trong cuộc khủng hoảng Triều Tiên. Cả Moscow lẫn Bắc Kinh đã lên tiếng phản pháo, tố ngược rằng, Mỹ phải chịu toàn bộ trách nhiệm cho sự leo thang khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên.

 Đầu năm nay, Tổng thống Putin cũng đã triển khai binh sĩ tới biên giới với Triều Tiên khi căng thẳng trong khu vực leo thang đỉnh điểm. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thả từ khoảng cách 120 km cách mục tiêu với sức mạnh đầu nổ 300 kg...
Màn ăn mừng của hai cầu thủ Thụy Sĩ trong trận đấu với Serbia đã...
Tình hình ở Syria tiếp tục căng thẳng khi các đơn vị quân đội Syria...