Thứ Ba, ngày 25/09/2018 06:39 AM (GMT+7)

Putin bất ngờ điều máy bay ném bom chiến lược đến gần biên giới Mỹ

authorDuy Anh Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 17:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chính quyền của Tổng thống Nga Putin đã ra lệnh di chuyển máy bay ném bom chiến lược đến tuần tra gần biên giới Mỹ gây lo ngại về chiến tranh thế giới 3 khi căng thẳng giữa Washington và Moscow gia tăng sau vụ pháo kích Đại sứ quán Nga tại Syria.

   

Hai máy bay ném bom chiến lược của Nga là TU-95MS và TU-22M3s sẽ thực hiện các chuyến bay trên Thái Bình Dương mở rộng sát với Hawaii và căn cứ quân sự của Mỹ tại Guam, báo Anh DailyStar ngày 7.10 đưa tin.

Cuộc tuần tra diễn ra trong bối cảnh căng thẳng Nga- Mỹ như đang trong thời Chiến tranh Lạnh, thậm chí cả mối đe doạ về chiến tranh thế giới thứ 3.

 putin bat ngo dieu may bay nem bom chien luoc den gan bien gioi my hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin đã ra lệnh điều máy bay ném bom chiến lược tuần tra ở khu vực Thái Bình Dương, sát biên giới Mỹ.

Trên báo Nga Izvestia, một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng tiết lộ: “Một số phi đội máy bay ném bom đường dài đã được triển khai ở phía Đông”.

Nga cũng đã di chuyển vũ khí của họ vào khu vực này trong những tháng gần đây. Hàng ngàn binh lính và xe tăng đã được gửi đi về phía biển Baltic.

Trước đó, Tổng thống Putin bày tỏ lo ngại trong năm nay thế giới có thể hướng tới một cuộc chiến tranh lạnh mới.

Trước đó, truyền thông Anh ngày 6.10 đưa tin, máy bay của 4 nước NATO đã được điều động để chặn 2 máy bay ném bom Tupolev Tu-160 Blackjack của Nga trên đường từ Na Uy tới phía Bắc Tây Ban Nha qua Scotland. Giới chức quân sự NATO lo ngại một cuộc tấn công bất ngờ từ phía Nga.

Nga dường như đã sẵn sàng cho một cuộc tấn công hạt nhân sau khi huy động 40 triệu người tổ chức diễn tập để chuẩn bị cho ngày tận thế hạt nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sakinab Shah, chị gái cơ trưởng máy bay MH370 đã luôn bác bỏ giả...
Các nhà phân tích kỳ cựu của Israel tin rằng, Tổng thống Vladimir...
Những hình ảnh máy bay nằm trong rừng Campuchia có thể thuộc về một...