Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 16:18 PM (GMT+7)

Putin bất ngờ tiết lộ thời điểm ra lệnh tấn công hạt nhân

authorPhương Đăng (theo Express) Thứ Sáu, ngày 09/03/2018 19:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh, một khi nước Nga đối mặt nguy cơ bị tấn công và bị xóa sổ, ông sẽ ra lệnh khởi động một cuộc tấn công bằng tên lửa hạt nhân. 

   

 putin bat ngo tiet lo thoi diem ra lenh tan cong hat nhan hinh anh 1

Theo báo Anh Express, ông chủ Điện Kremlin đã tuyên bố trong một bộ phim tài liệu được phát sóng trên truyền hình rằng: "Tôi muốn nói với bạn một điều, và tôi muốn điều này không chỉ được biết đến ở đây mà còn ở nước ngoài. Các kế hoạch của chúng tôi để sử dụng nó (kho tên lửa hạt nhân của chúng tôi), tôi hy vọng rằng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra, các kế hoạch trên lý thuyết của chúng tôi là để báo thù, là để phản công. Một quyết định sử dụng vũ khí hạt nhân có thể được đưa ra nếu hệ thống cảnh báo tên lửa của chúng tôi ghi nhận được không chỉ một vụ phóng tên lửa mà còn dự đoán quỹ đạo bay chính xác và thời điểm các đầu đạn hạt nhân đánh vào Nga". 

Nhà lãnh đạo Nga tuyên bố, việc Nga sử dụng vũ khí hạt nhân trong trường hợp nêu trên được gọi là hành động trả đũa, phản công mà Nga có quyền được sử dụng. 

Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận rằng, nếu viễn cảnh đó xảy ra, đó sẽ là một thảm họa cho nhân loại.

"Vâng, đó sẽ là một thảm họa toàn cầu cho nhân loại. Đó sẽ là thảm họa toàn cầu cho thế giới", ông chủ Điện Kremlin tuyên bố. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...
Ủy ban điều tra Nga tuyên bố, vụ tấn công tại một trường cao đẳng ở...