Thứ Hai, ngày 14/10/2019 10:35 AM (GMT+7)

Putin bất ngờ tuyên bố về Ukraine

authorVăn Giang Thứ Sáu, ngày 19/07/2019 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga sẵn sàng phối hợp với bất kỳ chính đảng nào của Ukraine nhằm khôi phục quan hệ với Kiev.

   

 putin bat ngo tuyen bo ve ukraine hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin.

Tuyên bố trên được ông Putin đưa ra trong cuộc gặp ngày 18/7 với chính trị gia, kiêm doanh nhân Ukraine Viktor Medvedchuk. Ông Putin khẳng định: “Vấn đề khôi phục hoàn toàn quan hệ Nga-Ukraine là vô cùng quan trọng đối với chúng tôi, và chúng tôi sẽ hợp tác với bất kỳ đảng phái chính trị nào, trong đó có chính đảng của ông, nhằm khôi phục các mối quan hệ chính thức”.

Trong khi đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Ukraine đã phản ứng lại quyết định của Nga về việc cấp hộ chiếu cho cư dân Donbass.

“Trước những hành động của Kremlin, Bộ Ngoại giao đã chuẩn bị trình Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine xem xét danh sách các biện pháp bảo vệ an ninh quốc gia, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Ukraine theo luật pháp quốc tế và luật pháp Ukraina”, thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao nêu rõ.

Trước đó, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về việc đơn giản hóa thủ tục nhận quyền công dân Nga cho tất cả cư dân của khu vực Donetsk và Lugansk, chứ không chỉ Các nước Cộng hòa nhân dân DNR và LNR.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù là một diễn viên, người mẫu mờ nhạt nhưng Lư Gia Lệ lại...
Một cặp đôi bị bắt gặp quan hệ tình dục khi họ lái xe dọc theo...
SNTCM được mệnh danh là "câu lạc bộ tình dục cao cấp nhất thế giới"...