Thứ Ba, ngày 19/06/2018 21:46 PM (GMT+7)

Putin cảnh báo Nga sẽ “dập tắt bất kì sự khiêu khích nào”

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Tư, ngày 10/05/2017 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tuyên bố của Tổng thống Putin xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng Nga-phương Tây leo thang.

   

 putin canh bao nga se “dap tat bat ki su khieu khich nao” hinh anh 1

Putin tuyên bố sẽ "dập tắt mọi sự khiêu khích".

Hàng ngàn người dân ở thủ đô Moscow đã có mặt ở Quảng trường Đỏ để thưởng thức lễ bắn pháo hoa, kỉ niệm 72 năm ngày nước Nga chiến thắng phát xít Đức. Trước đó vào chiều cùng ngày, Tổng thống Vladimir Putin đã có bài phát biểu quan trọng trước 1 vạn quân nhân tham gia lễ duyệt binh hoành tráng.

Ông chủ điện Kremlin nói: “Quân đội nước Nga sẵn sàng dập tắt bất kì sự khiêu khích quân sự nào”. Cuộc duyệt binh lần này chứng kiến sự có mặt của 3 loại vũ khí hoàn toàn mới là tổ hợp tên lửa Bastion của hạm đội biển Baltic, xe quân dụng cho vùng Bắc Cực và xe tăng T-72 cải tiến.

 putin canh bao nga se “dap tat bat ki su khieu khich nao” hinh anh 2

Tổ hợp phòng không S-400.

 Phần duyệt binh của không quân không được thực hiện do Moscow có bão tuyết. Trước đó, điện Kremlin đã chi hơn 30 tỉ đồng để phun hóa chất “đuổi mây” nhưng thời tiết vẫn diễn biến khó lường.

Ngày Chiến thắng được xem là dịp rất quan trọng với người dân Nga để tưởng nhớ 24 triệu binh lính và dân thường đã ngã xuống sau cuộc chiến bảo vệ tổ quốc. Phương Tây coi đây là dịp để Nga thể hiện rõ ràng chính sách quân sự, ngoại giao và đồng thời phô trương sức mạnh quân sự.

 putin canh bao nga se “dap tat bat ki su khieu khich nao” hinh anh 3

Lính bắn tỉa bảo vệ lễ duyệt binh.

Tổng thống Putin phát biểu: “Chúng tôi sẽ luôn bảo vệ nước Nga giống cách mà những người anh hùng của Ngày Chiến thắng đã thực hiện. Nước Nga sẽ củng cố truyền thống yêu nước và sẵn sàng hy sinh vì tổ quốc. Bài học quá khứ dạy chúng ta luôn phải cảnh giác và chủ động”.

Trong số những vũ khí đưa tới Quảng trường Đỏ, Nga trưng bày mẫu tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 mạnh nhất trong kho vũ khí hạt nhân hiện nay. Ngoài ra, Nga cũng “khoe” tổ hợp phòng không S-400 hiện đại hay xe chở quân Bumerang đời mới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở...
Việc một quan chức cấp cao là gián điệp Iran là một cái tát thẳng...
Núi lửa Kilauea trên quần đảo Hawaii phun trào tạo ra cơn mưa đá...