Thứ Hai, ngày 21/01/2019 06:28 AM (GMT+7)

Putin đến Syria ra lệnh rút quân Nga

authorDuy Anh (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 11/12/2017 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga Vladimir Putin sau khi đáp máy bay xuống căn cứ quân sự Nga ở Syria ngày 11.12 đã ra lệnh khởi động việc rút quân khỏi Syria.

   

 putin den syria ra lenh rut quan nga hinh anh 1

Quân Nga ở Syria.

"Tôi yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng bắt đầu thực hiện rút cụm quân sự Nga khỏi các vị tri triển khai thường trực", ông Putin nói trước các quân nhân.

Tháng 3.2016, Tổng thống Nga đã quyết định rút bộ phận lớn cụm Không quân Vũ trụ (VKS) của Nga nhân hoàn thành thành công nhiệm vụ. Đồng thời, Nga không từ bỏ nghĩa vụ cung cấp cho chính phủ Syria trang thiết bị quân sự và đào tạo chuyên gia quân sự, căn cứ không quân Hmeymim và trung tâm hậu cần hải quân ở Tartus vẫn đang hoạt động. Ngoài ra, một trung tâm hòa giải Nga cũng làm việc tại Syria.

Tổng thống Vladimir Putin đã cảm ơn các quân nhân Nga đang phục vụ tại căn cứ không quân Hmeymim, ghi nhận việc họ mang theo chiến thắng trở về quê hương.

"Các bạn đang mang theo chiến thắng về với tổ ấm thân thương, với người thân, cha mẹ, vợ con, bạn bè. Quê hương đang chờ các bạn. Chúc các bạn lên đường bình an. Chân thành cảm ơn các bạn vì nghĩa vụ", ông Putin nói trước mặt các quân nhân tại căn cứ của Nga ở Latakia, Syria.

"Nhiệm vụ chống những kẻ cướp có vũ trang ở Syria, nhiệm vụ cần được giải quyết bằng sự huy động quy mô lớn các lực lượng vũ trang về cơ bản đã được giải quyết xuất sắc. Tôi chúc mừng các bạn",  ông Putin tuyên bố.

Theo ông, lực lượng vũ trang Nga, các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng đã cho thấy sức mạnh ngày càng tăng của Quân đội và Hải quân, hiệu quả chiến đấu cao của các đơn vị.

"Các phi công, thủy thủ, lực lượng đặc nhiệm, trinh sát, quân nhân các cơ quan điều khiển, hậu cần, cảnh sát quân sự, quân y, công binh, chuyên gia tư vấn trong các trận chiến cho quân đội Syria đã chứng tỏ những phẩm chất tốt nhất người lính Nga",  ông Putin nói.

"Sự dũng cảm, anh dũng, tinh thần đồng đội và quyết tâm, sự thành thạo và tính chuyên nghiệp. Tôi tin chắc các bạn sẽ luôn luôn trung thành phục vụ Tổ quốc, bảo vệ và duy trì những lợi ích quốc gia của đất nước và nhân dân",  ông nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...