Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 04:04 AM (GMT+7)

Putin dọa dùng vũ khí mới bắn thẳng vào Mỹ nếu Trump làm điều này

authorMinh Nhật Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố trong bài phát biểu tại quốc gia cảnh báo rằng Nga sẽ dùng các tên lửa siêu thanh mới nhắm thẳng vào Mỹ nếu nước này triển khai các tên lửa tầm trung mới ở châu Âu.

   

 putin doa dung vu khi moi ban thang vao my neu trump lam dieu nay hinh anh 1

Theo Express, tên lửa Zircon mới của Nga, mà Putin tuyên bố là có vận tốc gấp 9 lần tốc độ của âm thanh và có tầm hoạt động 1.000 km, là một phần trong nỗ lực không ngừng của Nga để củng cố, tăng cường khả năng phòng thủ chống lại những gì họ coi là một nước Mỹ ngày càng thù địch. Thông báo theo sau việc Mỹ rút khỏi một hiệp ước kiểm soát vũ khí quan trọng đã ký với Nga.

Trong bài phát biểu của mình, ông Putin đã bác bỏ tuyên bố của Mỹ rằng Washington rút khỏi hiệp ước Các Lực lượng hạt nhân tầm trung ký năm 1987 là do các hành vi vi phạm hiệp ước của Nga. Ông cáo buộc rằng Mỹ đã đưa ra những cáo buộc sai lầm chống lại Nga để biện minh cho quyết định rút khỏi hiệp ước này.

Nhà lãnh đạo Nga cũng nhấn mạnh rằng Moscow hy vọng sẽ sớm khắc phục mâu thuẫn với Mỹ, "Chúng tôi không muốn đối đầu, đặc biệt là với một cường quốc toàn cầu như Mỹ".

Ngoài ra, ông cũng chỉ trích "chính sách "phá hoại" của Mỹ nhắm vào Nga bằng các biện pháp trừng phạt.

Phát biểu trước các nhà lập pháp ở thủ đô Nga, ông Putin còn nói thêm rằng các vũ khí khác mà ông công bố năm ngoái, bao gồm tên lửa hành trình năng lượng hạt nhân Burevestnik và máy bay không người lái chạy bằng  chạy bằng năng lượng hạt nhân Poseidon.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Số lượng những người dân Ukraine tin rằng cuộc xung đột vũ trang ở...
Một cô giáo 25 tuổi, đã gửi những bức ảnh ngực trần và clip khiêu...
100% lãnh thổ do khủng bố IS chiếm giữ ở Syria đã bị loại bỏ, thành...