Thứ Ba, ngày 22/05/2018 08:06 AM (GMT+7)

Putin đùa: “Biên giới Nga không kết thúc ở đâu cả”

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Sáu, ngày 25/11/2016 14:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga Vladimir Putin nói đùa với các học sinh địa lý rằng, “biên giới Nga không kết thúc ở đâu cả”, trong bối cảnh căng thẳng cao trào với phương Tây và NATO.

   

 putin dua: “bien gioi nga khong ket thuc o dau ca” hinh anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại lễ trao giải.

Theo Daily Mail, ông Putin ngày 24.11 tham dự lễ trao giải cho các học sinh địa lý. Lễ trao giải do Hiệp hội Địa lý Nga tổ chức, được phát sóng trực tiếp trên truyền hình quốc gia.

Trên sân khấu, ông Putin hỏi học sinh Miroslav Oskirko, 9 tuổi. Học sinh này nói mình biết biên giới của tất cả quốc gia trên thế giới. Ông Putin hỏi biên giới Nga kết thúc ở đâu, học sinh nói, “biên giới Nga kết thúc ở eo biển Bering với Mỹ”.

Tổng thống Nga vỗ vai cậu bé, nói lại: “Biên giới Nga không kết thúc ở đâu cả”. Phát ngôn này khiến khán giả cười ồ lên, bao gồm cả Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và là người đứng đầu hiệp hội địa lý.

 putin dua: “bien gioi nga khong ket thuc o dau ca” hinh anh 2

Ông Putin trò chuyện với các học sinh về kiến thức địa lý.

"Đó chỉ là một lời nói đùa thôi", ông Putin sau đó nói thêm. Hãng thông tấn Nga Interfax ngay lập tức đăng thông điệp trên Twitter: “Cập nhật mới từ Putin: Biên giới Nga không kết thúc ở đâu cả”.

“Chúng ta đang nhắc đến văn hóa hay S-400?”, một tài khoản Twitter tên Dmitry Kasatkin viết, đề cập tới hệ thống tên lửa phòng không tối tân, đang trực chiến ở Syria.

Trước đó, ông Putin cũng hỏi Timofey Tsoi, 5 tuổi, rằng quốc gia nào có thủ đô là Ouagadougou.

Timofey trả lời chính xác là Burkina Faso nhưng lúng túng với câu hỏi tên cũ của quốc gia này là gì. "Là Thượng Volta! Giỏi lắm chàng trai!", ông Putin trả lời giúp và khen ngợi cậu bé.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Các kho vũ khí toàn hàng do các nước thành viên NATO sản xuất cũng...