Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 16:08 PM (GMT+7)

Putin: Đừng dồn Kim Jong-un vào chân tường!

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 20/10/2017 14:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga Vladimir Putin mạnh mẽ cảnh báo không nên dồn Triều Tiên vào chân tường và kêu gọi đối thoại để chấm dứt xung đột hạt nhân với Mỹ. 

   

 putin: dung don kim jong-un vao chan tuong! hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin và nhà lãnh đaọ Kim Jong-un (từ trái qua phải)

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên không ngừng leo thang trong những tuần gần đây bởi cuộc khẩu chiến nảy lửa giữa Bình Nhưỡng và Washington.

Trong khi ông Trump dọa sẽ khiến Triều Tiên chìm trong "biển lửa và sự cuồng nộ" còn Bình Nhưỡng gần đây cũng cảnh báo chiến tranh hạt nhân có thể nổ ra bất cứ lúc nào nếu Mỹ vẫn tiếp tục duy trì chính sách thù địch. 

Trong một bài phát biểu hôm 19.10, Tổng thống Putin đặc biệt cảnh báo về khả năng xung đột ngày càng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên và nhấn mạnh rằng Triều Tiên là một quốc gia có chủ quyền. 

"Các vấn đề cần phải được giải quyết bằng đối thoại và Triều Tiên không nên bị dồn vào chân tường", nhà lãnh đạo Nga tuyên bố trong bài phát biểu với giới lãnh đạo cao cấp về chính sách đối ngoại của nước này cũng như các quan khách nước ngoài trong một hội nghị do Câu lạc bộ Thảo luận Valdai gần khu nghỉ mát Biển Đen của Sochi tổ chức. 

Fyodor Lukyanov, giám đốc nghiên cứu của Quỹ Hỗ trợ và Phát triển của Câu lạc bộ Thảo luận Valdai bình luận ông Putin đang nhìn nhận hành vi của Mỹ là "hoàn toàn không thể đoán trước" vào thời điểm này do những bất ổn trong lòng nước Mỹ dưới sự lãnh đạo của ông Trump.

"Phía Nga có quan điểm rõ ràng rằng tình hình có thể sẽ dễ mất kiểm soát hơn nhiều so với trước đây", ông Lukyanov nói trích dẫn cuộc khủng hoảng Triều Tiên như là một ví dụ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...
Cựu Tuỳ viên quân sự Mỹ tại Nga, Thiếu tướng Peter Zwack tuyên bố...