Thứ Ba, ngày 22/10/2019 13:13 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 26/09/2019 15:30 PM (GMT+7)

Putin được Tổng thống Venezuela tặng bảo kiếm

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tặng Putin bản sao thanh kiếm của anh hùng dân tộc Simon Bolivar trong cuộc gặp ở Moskva.

   

 putin duoc tong thong venezuela tang bao kiem hinh anh 1

"Trong cuộc gặp với Tổng thống Vladimir Putin tại Điện Kremlin, tôi đã tặng ông ấy bản sao thanh kiếm mà anh hùng giải phóng dân tộc Simon Bolivar từng sử dụng trong trận Carabobo, trận quyết chiến giành độc lập cho Venezuela từ Tây Ban Nha năm 1821", Maduro đăng Twitter ngày 25/9, kèm video ông tặng món quà cho Tổng thống Nga.

Tổng thống Maduro cho biết món quà này là một cách thể hiện lòng biết ơn đối với sự ủng hộ của Putin dành cho Venezuela và cũng như sự tôn trọng chủ quyền, quyền tự quyết của các quốc gia.

Lãnh đạo Venezuela đến Nga ngày 24/9 và hội đàm với Putin tại Điện Kremlin vào ngày kế tiếp. "Chúng tôi đã thảo luận về một loạt vấn đề hợp tác song phương, chỉ ra các lĩnh vực mới trong việc mở rộng hệ thống hợp tác và trao đổi giữa hai nước", Maduro cho hay.

Tổng thống Putin trong cuộc gặp tái khẳng định việc ủng hộ tất cả các cơ quan hợp pháp của Caracas, bao gồm Văn phòng Tổng thống Maduro, cũng như các cuộc đối thoại của chính quyền Maduro với thủ lĩnh đối lập Juan Guaido.

Venezuela lâm vào khủng hoảng chính trị và kinh tế trầm trọng sau khi thủ lĩnh đối lập Guaido dưới sự hậu thuẫn của Mỹ tự xưng là tổng thống lâm thời hồi tháng 1 năm nay, trực tiếp thách thức quyền lực của Maduro. 

Bất chấp việc Guaido gần đây được quốc hội Venezuela do phe đối lập kiểm soát phê chuẩn là tổng thống lâm thời, Nga cùng một số quốc gia khác vẫn kiên định lập trường coi Maduro là Tổng thống hợp hiến duy nhất của Venezuela.

Theo Mai Lâm (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điều khiến dư luận bức xúc và phẫn nộ nhất trong vụ án của Lý Khải...
Nổi tiếng là vị hoàng đế trăng hoa, chơi bời bậc nhất lịch sử Trung...
Sau 5 tháng mất tích bí ẩn, nữ người mẫu xinh đẹp, nóng bỏng...