Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 11:45 AM (GMT+7)

Putin họp khẩn an ninh chuẩn bị cho tình huống với Ukraine

authorDuy Anh Thứ Năm, ngày 11/08/2016 16:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Điện Kremlin ngày 11.8 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức cuộc họp với Hội đồng An ninh để thảo luận về các biện pháp an ninh bổ sung cho Crimea sau khi xảy ra các cuộc xung đột trên bán đảo này.

   

 putin hop khan an ninh chuan bi cho tinh huong voi ukraine hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin.

Trên trang web riêng, điện Kremlin tiết lộ Nga đang cân nhắc siết chặt an ninh ở biên giới trên bộ và trên biển với Ukraine.

Động thái trên diễn ra sau khi Moscow cáo buộc Kiev cuối tuần qua dàn xếp âm mưu tấn công cơ sở hạ tầng trên bán đảo Crimea.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng của chính phủ Crimea Ruslan Balbec nói với Sputnik rằng,  Ukraine cần bị loại trừ ra khỏi Liên Hợp Quốc và OSCE, trong tổ chức đó không có chỗ cho một nước theo chủ nghĩa khủng bố.

“Chúng tôi kêu gọi tất cả các quốc gia văn minh lên tiếng nói chung và không chỉ lên án chính quyền Ukraine, mà ngay lập tức loại trừ Ukraine ra khỏi Liên Hợp quốc và OSCE, bởi vì các tổ chức này được lập ra để duy trì an ninh trên thế giới, chứ không phải để tấn công xâm lược chống dân thường, như chính quyền Kiev đang làm,  ông Balbec nói.

Theo ông Balbec: “Chính quyền Kiev đã thối nát tới mức tiến hành khủng bố chống dân thường. Không một ai trong chính quyền Kiev quan tâm đến việc mọi người sống ở đây như thế nào, mùa đông trẻ em có bị rét cóng hay không… Nhưng điều đó lại một lần nữa đoàn kết nhân dân bán đảo của chúng tôi”. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...
Một quan chức Triều Tiên cấp cao, nghi là nhà lãnh đạo Kim Jong-un...