Thứ Tư, ngày 17/10/2018 15:21 PM (GMT+7)

Putin huy động 40 triệu người sẵn sàng tấn công hạt nhân?

authorDuy Anh Thứ Tư, ngày 05/10/2016 12:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho tất cả các thành phố ở Nga tổ chức diễn tập để chuẩn bị cho ngày tận thế hạt nhân ngay thời điểm này.Giới chuyên gia quân sự lo ngại, một cuộc chiến tranh thế giới 3 có thể xảy ra.

   

Đó là thông tin trên tờ báo Anh DailyStar ngày 4.10. Theo báo này, hơn 40 triệu người - gần 1/3 đất nước - sẽ tham gia vào cuộc tập trận phòng thủ dân sự chưa từng có từ ngày 4 đến 7.10.

Tờ báo cũng cho hay, giới chức Nga và các phương tiện truyền thông đã cảnh báo Mỹ về sự khởi động một cuộc tấn công sau khi cắt quan hệ với Nga về chiến dịch ném bom ở Syria.

 putin huy dong 40 trieu nguoi san sang tan cong hat nhan? hinh anh 1

Các Bộ trưởng của chính quyền Tổng thống Nga Putin thông báo họ đã xây dựng các boongke hạt nhân, chuẩn bị sẵn sàng nơi trú ẩn an toàn cho công dân Nga trong trường hợp một cuộc tấn công và nguy cơ chiến tranh thế giới 3 sắp xảy ra.

Hơn 200.000 đơn vị chuyên gia cứu hộ và quân sự và bán quân sự sẽ tham gia vào cuộc diễn tập mang tính đột phá này. Ngoài ra, tất cả các chính quyền địa phương, các cơ quan quản lý các bộ, ngành quân sự, bán quân sự đều được huy động vào chiến dịch này. Tất cả các hoạt động liên quan đều được điều phối bởi Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga (EMERCOM).

Trước đó, Nga cũng đã tổ chức cuộc diễn tập quân sự liên quan đến 8.000 binh sĩ và 2.000 xe quân sự ngay trước 'cửa nhà của châu Âu' vào cuối tháng 8.2016.

 putin huy dong 40 trieu nguoi san sang tan cong hat nhan? hinh anh 2

Năm ngoái, Nga cũng thông báo đã phát triển một loại “máy bay ngày tận thế” cho phép các chỉ huy chỉ đạo quân đội từ vị trí an toàn trên không trong trường hợp một cuộc chiến tranh hạt nhân xảy ra.

Nhưng đây là lần đầu tiên Nga tổ chức diễn tập quy mô lớn rầm rộ đến như thế. Lầu Năm Góc cho rằng, Nga đang “vẽ ra một "cuộc tấn công khủng khiếp chưa từng thấy" sử dụng hỏa lực hạt nhân vượt trội của họ. Trong trường hợp chiến tranh thế giới thứ 3 xảy ra, Nga có 7.300 vũ khí hạt nhân - so với của Mỹ là 6.970.

Ông Sergey Manuilov, người đứng đầu Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga cho biết: "Cuộc diễn tập  sẽ được tổ chức từ ngày 04-ngày 07.10 với sự tham gia của hơn 40 triệu người, hơn 200 nghìn đơn vị chuyên gia cứu hộ, khoảng 50.000 đơn vị”.

Xem bình luận
Thế giới này ồn ào quá ! Nhấn nút đi cho nó yên bình !
Bình luận có 0 phản hồi
trò hề có mấy ai tin tổng thống nga ngố dám phát động chiến tranh tổng lực,kể cả tổng thống mỹ cũng...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Nhà tiên tri Nostradamus nổi tiếng của nước Pháp được cho là nhìn...
Tổng thống Ukraine Poroshenko đã ra lệnh khai hỏa ở Donbass "để cứu...