Thứ Hai, ngày 23/07/2018 21:19 PM (GMT+7)

Putin khen Obama là người tử tế vì biết nhận sai

authorPhương Đăng (theo RT) Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 11:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin đã gọi Tổng thống Mỹ Barack Obama là “người tử tế” vì đã thừa nhận sai lầm khi quyết định can thiệp tại Libya.

   

"Đầu tiên, phải xác nhận một lần nữa rằng, Tổng thống Mỹ hiện thời là một người tử tế. Tôi không hề có ý châm biếm. Thật tốt khi đồng nghiệp của tôi đã dũng cảm đưa ra tuyên bố đó, vượt xa điều mọi người có thể làm", Tass dẫn lời ông Putin trong cuộc đối thoại trực tiếp với người dân Nga hôm qua 14.4.

 putin khen obama la nguoi tu te vi biet nhan sai hinh anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Mỹ Barack Obama (phải). Ảnh Mirror.

Nhà lãnh đạo Nga còn nói thêm rằng đây là bằng chứng của một tính cách mạnh mẽ. Ông chủ Điện Kremlin cho rằng, dù đã mắc sai lầm tại Libya, song việc thừa nhận lỗi lầm chứng tỏ ông Obama là người dũng cảm và không phải ai cũng làm được như vậy.

Tuy nhiên, ông Putin cũng nhấn mạnh rằng, những sai lầm tương tự lại được lặp lại tại Syria và chưa biết hậu quả sẽ như thế nào.

"Điều tồi tệ là chuỗi sai lầm này tiếp diễn, vì họ gần như lặp lại ở Syria. Chúng tôi không biết tất cả chuyện này sẽ kết thúc thế nào", nhà lãnh đạo Nga quan ngại.

Trước đó, hồi tuần trước, khi được hỏi về lỗi lầm tệ hại nhất khi làm tổng thống Mỹ, ông Obama trả lời rằng, đó là việc không chuẩn bị sẵn kế hoạch tại Libya thời hậu Muammar Gaddafi, khiến tình hình tại đây trở nên hỗn loạn vì vị trí lãnh đạo bị bỏ trống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Mỹ từ trước đến nay luôn cam kết sẽ can thiệp nếu Đài Loan bị tấn...
Cuộc săn đuổi nghi vấn Nga can thiệp bầu cử đã được đẩy lên một mức...