Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 10:43 AM (GMT+7)

Putin: Mọi thứ đe dọa quân Nga ở Syria sẽ bị tiêu diệt lập tức

authorPhương Đăng (theo RT) Thứ Sáu, ngày 11/12/2015 18:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phát biểu tại Bộ Quốc phòng Nga hôm nay, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố, tất cả các đối tượng, lực lượng đe dọa quân đội Nga tại Syria cần phải bị tiêu diệt ngay lập tức. Ông cũng nhấn mạnh, các lực lượng khủng bố tại Syria là mối đe dọa trực tiếp đối với nước Nga.

   

Nhà lãnh đạo Nga cũng nhấn mạnh, các hoạt động quân sự của Nga tại Syria không xuất phát từ các lợi ích địa chính trị mà nhằm bảo vệ an ninh quốc gia.

Ông cảnh báo, hơn 5.000 thành viên của lực lượng nổi dậy mà Mỹ hậu thuẫn Quân đội Tự do Syria đang hoạt động như là những kẻ khủng bố. Trong khi đó, các lực lượng khủng bố tại Syria là mối đe dọa trực tiếp đối với an ninh nước Nga.

 putin: moi thu de doa quan nga o syria se bi tieu diet lap tuc hinh anh 1

Tổng thống Vladimir Putin mạnh mẽ tuyên bố tất cả các đối tượng, lực lượng đe dọa quân đội Nga tại Syria cần phải bị tiêu diệt ngay lập tức.

Ông chủ Điện Kremlin khẳng định, chiến dịch quân sự của Nga tại Syria đang phối hợp chặt chẽ với hoạt động của các cơ quan tình báo như FSB. Cơ quan này đóng vai trò thu thập thông tin, xác định các phần tử khủng bố, bao gồm các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.  

“Nhìn chung, hoạt động của các Lực lượng Nga tại Syria là rất đáng biểu dương. Đây là kết quả của sự phối hợp giữa Bộ Quốc phòng, các sĩ quan tham mưu, cũng như các phi công của Không quân và Hải quân Nga”, ông Putin nhấn mạnh.  

Cũng phát biểu tại Bộ Quốc phòng hôm nay, người đứng đầu quân đội Nga Sergey Shoigu cho hay, IS hiện có tới khoảng 60.000 quân và chiếm tới 70% lãnh thổ Syria.

“Nhà nước Hồi giáo tự xưng không ngừng mở rộng lãnh thổ. Điều này dẫn đến mối đe dọa khác rằng, chúng sẽ để mắt đến cả Trung Á và vùng Caucasus (thuộc Nga)”, ông Sergey Shoigu cho hay.

 Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu cũng nói thêm rằng, tính đến nay, quân đội Nga đã tiến hành khoảng 4.000 cuộc không kích, tấn công và tiêu diệt khoảng 8.000 mục tiêu khủng bố ở Syria.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...
2019 có thể là năm tồi tệ đối với đa số mọi người trên thế giới,...