Thứ Hai, ngày 21/05/2018 20:23 PM (GMT+7)

Putin: Mỹ tưởng họ có thể làm mọi thứ mà không để lại hậu quả

authorPhương Đăng (theo Express) Thứ Tư, ngày 14/06/2017 15:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trò chuyện với nhà làm phim người Mỹ Oliver Stone trong một bộ phim tài liệu về Tổng thống Nga, ông Putin đã tiết lộ suy nghĩ thực sự của ông về Mỹ. Theo đó, ông chủ Điện Kremlin cho rằng, Mỹ có "suy nghĩ sai lầm rằng, họ có thể làm mọi thứ mà không để lại bất cứ hậu quả nào".

   

 putin: my tuong ho co the lam moi thu ma khong de lai hau qua hinh anh 1

Tổng thống Putin cho rằng, Mỹ đang duy trì suy nghĩ sai lầm rằng, họ có thể làm mọi thứ mà không để lại bất cứ hậu quả nào.

"Trong một tình huống như vậy, một người đàn ông, hoặc một đất nước bắt đầu phạm sai lầm... Chính phủ bắt đầu hoạt động không hiệu quả. Một sai lầm này lại dẫn đến những sai lầm khác. Đó là một cái bẫy và tôi tin rằng, Mỹ cũng đã bị nhốt ở bên trong nó", ông Putin nhấn mạnh.

Nhà lãnh đạo Nga cũng cáo buộc Mỹ "nuôi dưỡng cả al-Qaeda và Osama bin Laden". Ông giải thích rằng: "Al-Qaeda không phải là kết quả từ các hoạt động của chúng tôi. Đây là kết quả từ các hoạt động của đối tác Mỹ của chúng tôi. Tất cả đều bắt đầu trong thời kỳ chiến tranh Liên Xô tại Afghanistan, khi các cơ quan an ninh Mỹ hỗ trợ các phong trào khác nhau của chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan chống lại quân đội Liên Xô ở Afghanistan".

Ông Putin cũng đề cập đến các cáo buộc gần đây cho rằng, Moscow đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016 của Mỹ. Theo ông, những kẻ bịa ra cáo buộc đó đã không xem xét những hậu quả từ việc này đối với các quan hệ quốc tế. Đồng thời nhà lãnh đạo Nga cũng khẳng định rằng, Moscow không thể chấp nhận những tuyên bố từ Lầu Năm góc nói rằng, Nga là mối đe dọa chính đối với Mỹ.

Theo ông Putin, thay vì rót "núi tiền" vào quốc phòng, Mỹ nên tập trung xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ hơn với Nga.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...