Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 12:37 PM (GMT+7)

Putin: ' Nga không mặc cả về lãnh thổ'

authorVăn Giang (theo Sputnik) Thứ Sáu, ngày 02/09/2016 12:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga Vladimir Putin trước thềm cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khi nói về tranh chấp lãnh thổ trên quần đảo Kuril, trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg đã cho biết: Moscow "không mặc cả các vùng lãnh thổ".

   

 putin: ' nga khong mac ca ve lanh tho' hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin trong một lễ diễu binh.

Đồng thời, ông Putin lưu ý rằng, Nga muốn tìm thấy một "giải pháp cho vấn đề này".  

Tổng thống Putin nhấn mạnh: "Vài năm trước, các đồng nghiệp Nhật Bản yêu cầu chúng tôi trở lại cuộc thảo luận về chủ đề này, và chúng tôi đã làm điều đó, chúng tôi đã đáp ứng đề xuất của họ.  Trước đó, không phải do chúng tôi, mà do sáng kiến ​​của Nhật Bản, mọi tiếp xúc liên lạc đã bị đóng băng. Nhưng bây giờ, đối tác của chúng tôi đã sẵn sàng quay trở lại các cuộc thảo luận. Ở đây nói về việc tìm kiếm giải pháp mà trong đó mỗi bên sẽ không cảm thấy mình là bên yếu thế, không có kẻ thua cuộc".

Như hãng thông tấn Kyodo dẫn nhiều nguồn tin từ chính phủ gần gũi với quá trình đàm phán, trong cuộc họp mặt giữa hai nhà lãnh đạo, Thủ tướng Abe dự định sẽ nêu vấn đề về việc chuyển nhượng cho Nhật Bản trước hết là hai  hòn đảo Habomai và Shikotan thuộc quần đảo Kuril.

Trước đó, Chủ tịch Viện Hàn lâm các vấn đề địa chính trị, Thượng tướng Leonid Ivashov cũng cho biết, đáp trả việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở Hàn Quốc, Nga có thể bố trí thêm các tổ hợp tên lửa tấn công ở Viễn Đông, trong đó có trên quần đảo Kuril.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù có những lời lẽ hòa giải nhẹ nhàng đối với Israel nhưng vụ trinh...
Đây là những phát hiện quan trọng nhất và những manh mối biết nói...
Quan chức Israel cho biết Assad phải gửi điện chia buồn sau nhiều...