Thứ Tư, ngày 19/09/2018 16:19 PM (GMT+7)

Putin ồ ạt đưa xe tăng, bệ phóng tên lửa đến sát Ukraine

authorBảo Ngọc Thứ Tư, ngày 07/09/2016 10:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chiếc tàu quân sự của quân đội Tổng thống Nga Putin chở đầy ắp những xe tải và bệ phóng tên lửa di động đã đến sát biên giới Ukraine.

   

Nga dường như đã sẵn sàng cho chiến tranh, truyền thông Anh ngày 7.9 đưa tin. Theo báo Anh Daily Star Online, một đoạn video mới cho thấy, một tàu quân sự đầy ắp những xe tải và bệ phóng tên lửa di động của Nga đã tiến đến sát biên giới Ukraine.

Cảnh quay cũng cho thấy một đoàn xe tăng khủng của Putin di chuyển gần Crimea như là một phần của một cuộc tập trận quy mô lớn với sự tham gia của 12.000 binh lính.

Trước đó, phía Ukraine cũng cáo buộc rằng, Nga đã tập kết được 40.000 quân trong khu vực đảo Crimea.

 putin o at dua xe tang, be phong ten lua den sat ukraine hinh anh 1

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine đang ở mức đỉnh điểm sau khi Moscow cáo buộc Kiev âm mưu tấn công khủng bố tại bán đảo Crimea.

Tổng thống Ukraine  Petro Poroshenko cho biết Kiev  không còn có thể dựa vào sự hỗ trợ của châu Âu để chống lại "sự xâm lăng của Nga".

Nhiều nguồn tin trước đó cũng cho rằng, tổng thống Nga Putin đã cho xây dựng những lô cốt bí mật ẩn sâu trong núi để chứa vũ khí hạt nhân và vũ khí không gian.

Quân đội Nga cũng đã thông báo sẽ chuyển vũ khí hạt nhân đến gần biên giới Mỹ.

Trong khi đó, ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo Crimea và Ukraine có thể là thùng thuốc nổ để kích hoạt chiến tranh thế giới thứ 3.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những người nhìn thấy vụ rơi máy bay MH370 vào rừng rậm Campuchia...
Những hình ảnh tuyệt đẹp của của Google Earth cho thấy máy bay mất...
Tổng thống Mỹ Donald Trump báo hiệu cuộc chiến chống lại nhóm nhà...