Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 20:57 PM (GMT+7)

Putin sẽ phơi bày bí mật vụ khủng bố 11.9 ‘nhấn chìm’ chính phủ Mỹ?

authorPhạm Nhật Thứ Ba, ngày 13/09/2016 14:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga Vladimir Putin đang có những hình ảnh vệ tinh về vụ khủng bố 11.9, nếu tiết lộ có thể nhấn chìm chính trường Mỹ?

   

Nhóm khủng bố al-Qaeda đã chính thức nhận trách nhiệm về vụ khủng bố đâm máy bay vào tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới, giết chết gần 3.000 người và làm bị thương hơn 6.000 người khác.

Nhưng những người tìm kiếm chân lý vẫn nghi ngờ có bàn tay của chính quyền Tổng thống George Bush đứng sau vụ tấn công khủng khiếp và trùm khủng bố Osama Bin Laden chỉ là những con tốt.

Báo Pravda của Nga từng đưa tin: "Nga đang chuẩn bị phát hành bằng chứng về sự tham gia của chính phủ Mỹ và các dịch vụ tình báo trong vụ tấn công 11.9”.  Danh sách các bằng chứng bao gồm các hình ảnh vệ tinh.

"Các cuộc tấn công đã được lên kế hoạch bởi chính phủ Mỹ, nhưng thực hiện dưới hình thức một cuộc tấn công vào nước Mỹ và nhân dân Mỹ trông giống như một hành động xâm lược của các tổ chức khủng bố quốc tế", Pravda cho hay.

 putin se phoi bay bi mat vu khung bo 11.9 ‘nhan chim’ chinh phu my? hinh anh 1

Các nhà phân tích Mỹ dường như nói với Pravda rằng việc tiết lộ sẽ mang lại các cuộc biểu tình và cuối cùng dẫn đến một cuộc nổi dậy.

Tuy nhiên, những người hoài nghi đã nêu lên những lo ngại về tính hợp lệ của các báo cáo trên tờ Pravda. Cho đến nay, không có bất cứ bằng chứng nào được đưa ra để chứng minh chính phủ Mỹ nhúng tay trong vụ này.

Báo Pravda ngày 12.9 tiếp tục dẫn nguồn từ tạp chí Politico cho biết, các quan chức chính quyền cựu Tổng thống Bush chia sẻ những ký ức của họ về sự ủng hộ của Tổng thống Putin đối với Mỹ trong thời gian xảy ra sự kiện bi thảm.

"Putin là tuyệt vời ngày hôm đó. Ông là một Vladimir Putin hoàn toàn khác trong năm 2001. Mỹ có thể đã không có đồng minh bào tốt hơn Nga và Tổng thống Putin vào ngày 11/9/2001," Ari Fleischer, thư ký báo chí đầu tiên của George W. Bush cho biết, Politico viết.

 putin se phoi bay bi mat vu khung bo 11.9 ‘nhan chim’ chinh phu my? hinh anh 2

Hình ảnh không thể quên về vụ khủng bố 11.9.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh tìm thấy MH370 trên một ngọn núi ở Campuchia bằng Google...
Phản ứng của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong việc trinh sát cơ...
Trong khi tiến hành hai cuộc phục kích nhằm vào sào huyệt của khủng...