Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 06:22 AM (GMT+7)

Putin thề xây dựng lá chắn phòng thủ vô song

authorMinh Nhật Thứ Ba, ngày 14/05/2019 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ phát triển công nghệ quốc phòng vô song để chống lại những vũ khí tối tân mà ông tuyên bố chỉ nước ông sở hữu.

   

 putin the xay dung la chan phong thu vo song hinh anh 1

Theo báo Anh Express, ông Putin muốn phát triển công nghệ quốc phòng vô song để chuẩn bị cho việc các quốc gia khác cũng tự tìm cách phát triển vũ khí siêu vượt âm. 

"Nga hiện là quốc gia duy nhất sở hữu vũ khí siêu vượt âm. Nhưng chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng, sớm hay muộn thì những vũ khí như vậy sẽ xuất hiện ở các quốc gia hàng đầu trên thế giới. Sẽ tốt hơn cho chúng tôi nếu điều đó là quá muộn đối với họ (việc phát triển vũ khí siêu vượt âm). "Quá muộn đối với họ", điều đó có nghĩa là gì?", ông Putin nói. 

"Điều đó có nghĩa là các phương tiện bảo vệ chống lại các loại vũ khí này sẽ xuất hiện trước khi những vũ khí siêu âm tôi cảnh báo xuất hiện", nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh thêm. 

Theo Newsweek, ông Putin đã nói như vậy với Bộ Quốc phòng và những người đứng đầu ngành công nghiệp quốc phòng Nga đã được cảnh báo rằng những thay đổi trong tình hình chính trị quân sự thế giới ảnh hưởng xấu đến an ninh khu vực và toàn cầu nên được tính đến. 

Nhà lãnh đạo Nga cũng ca ngợi những tiến bộ gần đây về sức mạnh quân sự của Moscow đồng thời cũng thảo luận về kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump để rút khỏi hiệp ước Các Lực lượng hạt nhân tầm trung ký với Nga năm 1987.

Nga gần đây đã phát triển hai vũ khí siêu vượt âm gồm tổ hợp tên lửa diệt hạm Kinzhal đủ sức đánh chìm tàu chiến từ khoảng cách 2.000 km, cùng phương tiện lướt siêu vượt âm Avangard với tốc độ gấp 27 lần vận tốc âm thanh và tầm bắn 10.000 km.

Vũ khí siêu vượt âm thường có tốc độ khoảng 6.175-12.000 km/h. Về nguyên lý hoạt động, vũ khí siêu vượt âm đánh đổi tốc độ hồi quyển cực lớn của đầu đạn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa để tăng tầm bắn và khả năng lẩn tránh lưới phòng không đối phương. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ủng hộ quan hệ đa ái, Louise Van Der Velde ngoại tình với 80 người...
Mariam Nabatanzi, "người phụ nữ dễ sinh nhất thế giới", mắc một căn...
Nhóm cướp 5 tên mang súng đột nhập vào ngôi nhà nhưng chỉ vài giây...