Thứ Tư, ngày 19/12/2018 04:19 AM (GMT+7)

Putin tiết lộ nóng về chiến dịch giải phóng Idlib

authorTiểu Đào (Theo RT) Thứ Năm, ngày 04/10/2018 14:05 PM (GMT+7)
Sự kiện: Chiến sự Syria

(Dân Việt) Tổng thống Vladimir Putin cho biết sẽ không có bất kỳ động thái quân sự nào tại tỉnh Idlib (Syria) trong tương lai gần.

   

 putin tiet lo nong ve chien dich giai phong idlib hinh anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Thủ tướng Áo Sebastian Kurz. Ảnh: Reuters.

Tại buổi họp báo với Thủ tướng Áo Sebastian Kurz ở thành phố St. Petersburg (Nga), Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng hòa bình mới là mục tiêu tối cao tại Syria chứ không phải những chiến thắng trên chiến trường.

“Trong tương lai gần, sẽ không có hoạt động quân sự nào trong khu vực Idlib. Nga không hề muốn chiến sự xảy ra ở đây. Thứ mà chúng tôi muốn đạt được là hòa bình và phương thức mà Nga đang dùng tại Syria đã có hiệu quả” - ông Putin nói.

Bên cạnh đó, người đứng đầu Điện Kremlin cũng cho rằng cách tiếp cận nhân đạo tại Syria “sẽ giúp cho người dân Syria” dù đang sống tại khu vực lãnh thổ do chính phủ hay phe đối lập kiểm soát.

“Chúng tôi không hề quan tâm việc họ đang sống ở đâu, cái chính là họ cần sự giúp đỡ. Người dân Syria đáng ra không phải chịu khổ như thế này” - ông Putin bình luận.

Cũng trong cuộc họp báo, Tổng thống Putin tiết lộ rằng người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã đóng góp rất nhiều cho tiến trình hòa bình ở Syria, đồng thời cũng là người xây dựng ý tưởng tạo dựng các khu vực phi quân sự.

“Chúng tôi đã và đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ. Có thể thấy, Ankara rất tôn trọng các thỏa thuận đã được ký kết” - ông Putin cho hay.

Được biết, theo lời Tổng thống Putin, Áo cũng đã thể hiện sự sẵn sàng chung tay cho các nỗ lực hỗ trợ nhân đạo tại Syria. Khi nói về vấn đề này, Thủ tướng Kurz khẳng định: “Với tư cách là một nước lớn, Nga đã có trách nhiệm nặng nề trong việc tìm ra một giải pháp chính trị cho tình hình khủng hoảng ở Ukraine và cả Syria”. Đồng thời, ông Kurz cũng kêu gọi các lực lượng vũ trang nước ngoài cần phải rời khỏi Syria.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo báo Anh Express, Tổng thống Nga Putin dường như đang áp dụng...
Một quan chức cấp cao của Nga khẳng định, kể từ khi tổ hợp tên lửa...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...