Thứ Hai, ngày 17/02/2020 23:22 PM (GMT+7)

Putin tiết lộ sự thật trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại khiến ông ấn tượng

authorSputnik Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói về sự thật lịch sử gây ấn tượng với ông: trong những năm bị phong tỏa, nhân dân Leningrad đã hiến 144 tấn máu cho nhu cầu của mặt trận.

   

 putin tiet lo su that trong cuoc chien tranh ve quoc vi dai khien ong an tuong hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin.

Hôm thứ Năm, ông Putin đã đến Israel để tham gia diễn đàn "Giữ Holocaust trong ký ức, chiến đấu chống chủ nghĩa bài Do Thái" với tư cách là khách mời chính.

"Tôi không biết, vài ngày trước, khi đọc tài liệu, tôi phát hiện ra một sự thật khiến tôi bị sốc: trong những năm bị phong tỏa , người dân Leningrad đã hiến 144 tấn máu cho nhu cầu của mặt trận," ông Putin nói trong lễ khai trương ở Israel tượng đài các anh hùng Leningrad bị phong tỏa.Leningrad không chịu khuất phục.

Ông Putin lưu ý rằng thiếu nước và điện, sưởi ấm, mọi người tiếp tục làm việc, nghiên cứu khoa học và biểu diễn nghệ thuật.

“Leningrad không chịu khuất phục đã trở thành một huyền thoại thực sự về sự vĩ đại của lòng dũng cảm và niềm tin chiến thắng của cư dân ở đó - đỉnh cao của phẩm giá con người”, Tổng thống Putin lưu ý.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi nhiệm vụ chung của Nga và Israel là truyền ký ức về Chiến tranh thế giới thứ hai cho con cháu và giữ gìn lòng biết ơn với những người đã chiến đấu bảo vệ tự do.Sự phẫn nộ đối với Đức quốc xã là công bằng.

Tổng thống Nga V. Putin gọi sự phẫn nộ chống Đức quốc xã liên quan đến hành động trong Chiến tranh thế giới thứ hai là công bằng: không một bản phóng sự nào có thể chuyển tải hết thảm kịch đó.

Tổng thống Putin lưu ý rằng trong lịch sử có nhiều ví dụ về sự kiên trì, chiến công hy sinh, "nhưng sự phong tỏa Leningrad và Holocaust không thể so sánh với bất cứ điều gì".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, dơi là nguồn phát tán...
Trung Quốc phải nỗ lực hết sức để duy trì sự ổn định về kinh tế và...
Sau 22 ngày vắng bóng giữa tâm dịch corona, nhà lãnh đạo Triều Tiên...