Thứ Năm, ngày 24/01/2019 05:17 AM (GMT+7)

Putin tiết lộ ý định từ bỏ quyền lực để chu du khắp thế giới

authorPhương Đăng (theo Daily Star) Thứ Tư, ngày 07/12/2016 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong một cuộc trò chuyện thân mật với các công nhân viên một nhà máy ở Chelyabinsk, Tổng thống Vladimir Putin chia sẻ, ông muốn đi du lịch vòng quanh thế giới để chiêm ngưỡng các danh lam thắng cảnh làm dấy lên tin đồn người đàn ông quyền lực nhất nước Nga đã sẵn sàng rời bỏ Điện Kremlin.

   

 putin tiet lo y dinh tu bo quyen luc de chu du khap the gioi hinh anh 1

Tổng thống Vladimir Putin mới đây chia sẻ, ông muốn đi du lịch vòng quanh thế giới để chiêm ngưỡng các danh lam thắng cảnh tự nhiên lẫn nhân tạo.

Ông Putin lâu nay được cho là sẽ tiếp tục đảm nhiệm thêm một nhiệm kỳ tổng thống kéo dài 6 năm nữa sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2018. Tuy nhiên, chia sẻ trên của nhà lãnh đạo Nga dấy lên tin đồn ông có thể thể sẽ từ chức sớm. 

Cụ thể, trong một cuộc trò chuyện thân mật vào ngày 6.12 với các công nhân viên của một nhà máy ở Chelyabinsk ông Putin đã để lộ dấu hiệu cho thấy ông có thể có ý định từ bỏ quyền lực và rời Điện Kremlin sớm hơn dự đoán. Theo đó, ông đã nói với các công nhân viên nhà máy rằng, ông muốn đi du lịch khắp thế giới để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên cũng như tham quan các công trình lịch sử nổi tiếng.

  putin tiet lo y dinh tu bo quyen luc de chu du khap the gioi hinh anh 2

Ông chủ Điện Kremlin trò chuyện với các công nhân

Nổi tiếng là "người đàn ông hành động", thích khám phá tự nhiên, Tổng thống Putin thừa nhận rằng, ông "rất thích đi du lịch" nhưng các chuyến công tác nước ngoài buộc ông phải ngồi trong các phòng họp ở các thành phố trên khắp thế giới nhiều hơn là khám phá chúng.

"Hiện tất cả các chuyến đi của tôi bị giới hạn theo một lịch trình lặp đi lặp lại là đến sân bay, sau đó nhận phòng và cuối cùng là lại quay trở lại sân bay. Đương nhiên là tôi muốn đi du lịch theo một cách khác, để ngắm nhìn vẻ đẹp của tự nhiên và tham quan các di tích lịch sử", ông Putin chia sẻ.

 putin tiet lo y dinh tu bo quyen luc de chu du khap the gioi hinh anh 3

Ông Putin nổi tiếng là người đàn ông hành động, thích các hoạt động ngoài trời.

Khi được hỏi về các dự định trong tương lai, ông chủ Điện Kremlin nhấn mạnh: "Chỉ có một thôi, nhưng tôi muốn giữ điều đó  cho riêng mình".

Tại cuộc trò chuyện, ông cũng khuyên sinh viên đại học năm 4 Alexey Trofimov rằng, điều quan trọng nhất là phải biết dành thời gian cho cuộc sống riêng của mình.

"Cậu phải biết chăm lo cho cuộc sống riêng của cậu. Hãy kết hôn và sinh con...", ông Putin nói dù thừa nhận không phải ông lúc nào cũng sắp xếp hợp lý thời gian làm việc, nghỉ ngơi, giải trí.

Nếu ông Putin tiếp tục đảm nhiệm thêm một nhiệm kỳ 6 năm mới, ông sẽ 71 tuổi khi ông nghỉ hưu.

Hiện ông chủ Điện Kremlin vẫn chưa đề cử người kế nhiệm ông sau năm 2018, trong trường hợp ông muốn nghỉ hưu sớm hơn.

Trước đó, cũng có tin đồn từ bên trong Điện Kremlin rằng, ông Putin có thể nghỉ hưu sớm vì "vấn đề sức khỏe".

Nhà phân tích chính trị Nga Valery Solovey cũng lên tiếng bóng gió về việc ông Putin không khỏe và có thể từ bỏ quyền lực vào năm tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...