Thứ Hai, ngày 15/10/2018 22:22 PM (GMT+7)

Putin: “Tôi không phải chú rể của ông Trump”

authorQuang Minh – Guardian Thứ Tư, ngày 06/09/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước đây, ông Putin từng nói rằng ông Trump là người duy nhất ở thời điểm này có thể cải thiện mối quan hệ giữa hai bên.

   

 putin: “toi khong phai chu re cua ong trump” hinh anh 1

Ông Putin nói: "Tôi không phải chú rể của ông Trump".

Trong cuộc họp báo ngày 5.9 bên lề Hội nghị BRICS tại Trung Quốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ bị phóng viên hỏi về quan điểm nếu ông Trump bị phế truất. Ông Putin tỏ ý không hài lòng và nói rằng “hoàn toàn sai lầm” khi chính khách Nga bình luận về chính trị Mỹ.

Khi được hỏi rằng liệu ông Putin có thất vọng vì người đồng cấp Mỹ, ông chủ điện Kremlin cho rằng câu hỏi này quá ngây thơ. Ông Putin nói: “Ông Trump không phải cô dâu và tôi không phải chú rể của ông ấy”

Trong cuộc bầu cử vào Nhà Trắng năm ngoái, ông Putin đã khen ngợi ông Trump là người duy nhất có khả năng cải thiện mối quan hệ với Nga. Tuy nhiên, lệnh trừng phạt liên tiếp của Mỹ nhắm vào Moscow và quyết định đóng cửa một lãnh sự quán Nga tại Mỹ càng khiến tình hình thêm phức tạp.

Ông Putin tuyên bố vẫn bảo lưu quyền cắt giảm nhân viên ngoại giao Mỹ ở Nga, theo tờ Daily Beast. “Tuy nhiên, chúng tôi chưa cắt giảm nhân sự ở thời điểm hiện tại. Hãy chờ đợi  tình hình diễn biến thế nào”.

Trước đó, Mỹ bất ngờ ra lệnh đóng cửa lãnh sự quán Nga tại Mỹ và 2 cơ quan đại diện khác tại New York và Washington. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói “cảm thấy rất tiếc vì hành động này của Washington” và nói rằng “Mỹ hành động quá thô lỗ”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã tìm thấy đuôi máy bay MH370 với logo của hãng Hàng không...
Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...
Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko trong Twitter của mình đã gọi...