Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 05:33 AM (GMT+7)

Putin: Tôi không tiết lộ bí mật gì, nhưng có thể làm các vị ngạc nhiên

authorSputnik Thứ Hai, ngày 14/10/2019 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc chạy đua vũ trang không mang lại kết quả tốt đẹp cho thế giới, và Liên bang Nga sẽ không bị lôi kéo vào cuộc chi tiêu ngân sách tốn kém, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong một cuộc phỏng vấn với Al Arabiya, Sky Nеws Arabia và RT Arab trước chuyến thăm Riyadh.

   

 putin: toi khong tiet lo bi mat gi, nhung co the lam cac vi ngac nhien hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin.

"Chạy đua vũ trang là tồi tệ. Và không tốt cho thế giới. Chúng tôi sẽ không bị lôi kéo vào cuộc chi tiêu ngân sách tốn kém", ông Putin nói. Ông lưu ý rằng Nga chỉ chiếm vị trí thứ 7  trong chi tiêu quốc phòng.

"Chắc là tôi không tiết lộ bí mật gì, nhưng có thể làm các vị ngạc nhiên khi nói rằng Nga chiếm vị trí thứ 7 về ngân sách quốc phòng. Ả Rập Saudi đứng thứ ba sau Mỹ, chi 716 tỷ và yêu cầu 750 tỷ cho năm tới, sau Trung Quốc – chi khoảng 777 tỷ, tiếp đó là Ả Rập Saudi, chi bao nhiêu tôi không biết, hình như là 59 tỷ, sau đó là Anh, rồi Pháp, rồi Nhật Bản - 48,1 tỷ, theo dữ liệu mà tôi có. Trong khi đó, Nga chỉ ở vị trí thứ bảy - 48 tỷ”, ông Putin nói.

Đồng thời, theo ông, Liên bang Nga sở hữu các loại vũ khí "không có ở bất cứ đâu trên thế giới". "Như vậy, đây là kết quả của điều gì? Tập trung trong các lĩnh vực quan trọng nhất. Đó là do chúng tôi có các chuyên gia của chúng tôi, có khả năng xác định các khu vực này để tập trung nguồn lực. Đó là sự hiện diện của các viện khoa học, trường sản xuất, kiến thức cơ bản, năng lực", - ông Putin giải thích.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cô gái lần lượt cởi 9 chiếc quần bò trả lại shop (cửa hàng...
Những thiếu nữ xinh đẹp con nhà "trâm anh thế phiệt" nước Nga vừa có...
Vào thời nhà Tần, đã từng có một vị tướng nước Việt được Tần Thủy...