Thứ Ba, ngày 22/05/2018 08:05 AM (GMT+7)

Putin và Donald Trump điện đàm, EU hoang mang

authorHuyền My (theo Sputnik) Thứ Ba, ngày 15/11/2016 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã đánh dấu một "kỷ nguyên mới" trong quan hệ Mỹ-Nga và gây ra hoang mang trong giới lãnh đạo EU, tờ Daily Express viết.

   

 putin va donald trump dien dam, eu hoang mang hinh anh 1

Theo lời Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, ông sẽ đích thân theo dõi để hai siêu cường trước đây kình địch với nhau có thể đi đến sự hợp tác mang tính xây dựng. Trong cuộc đàm thoại, ông Trump cũng cam kết hợp tác chặt chẽ hơn với nhà lãnh đạo Nga trong các vấn đề quốc tế, qua đó biểu thị sự ấm lên trong quan hệ giữa Moskva và Washington, bài báo nhận xét.

Xét theo mọi chuyện, cuộc điện đàm này có vẻ ấm áp và mang tính hòa giải, chứng tỏ rằng Nga cuối cùng đã ra khỏi bóng tối và hiện nay chiếm vị trí hàng đầu trên trường quốc tế, tác giả bài viết nhấn mạnh.

Sự phát triển tình hình như vậy không thể không khiến cho Brussels lo ngại rằng  chính quyền mới của Mỹ sẽ đẩy nền chính trị châu Âu ra vị trị phía sau. Các nhà lãnh đạo EU hiểu rằng việc tăng cường các mối quan hệ giữa Moscow và Washington không báo trước điều gì tốt đẹp cho những người ủng hộ đường lối chống Nga, bài báo viết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Các kho vũ khí toàn hàng do các nước thành viên NATO sản xuất cũng...