Thứ Hai, ngày 25/06/2018 06:56 AM (GMT+7)

Putin yêu cầu phương Tây ngừng đe dọa Triều Tiên

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Ba, ngày 16/05/2017 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Putin đưa ra một biện pháp duy nhất để giải quyết tình hình căng thẳng hiện nay ở bán đảo Triều Tiên.

   

 putin yeu cau phuong tay ngung de doa trieu tien hinh anh 1

Putin yêu cầu phương Tây không đe dọa Triều Tiên.

Tổng thống Nga Vladimiur Putin vừa có phát ngôn về vấn đề Triều Tiên, trong đó yêu cầu các quốc gia phương Tây “ngừng đe dọa Bình Nhưỡng”. Cách đây ít ngày, Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo được cho là loại hoàn toàn mới và bay xa 700 km trước khi rớt xuống biển Nhật Bản. Tên lửa Hwangsong-12 bay cao tới 2.000 km trước khi rơi xuống nước.

Putin nói rằng hành động đe dọa ông Kim Jong-un của phương Tây là “không thể chấp nhận được” mặc dù ông nói việc Bình Nhưỡng thử tên lửa là sai. Sau hành động thử tên lửa đạn đạo đời mới, Hàn Quốc và Mỹ kêu gọi lệnh trừng phạt nhắm vào Triều Tiên. Tên lửa của Triều Tiên được cho là có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân.

Người đứng đầu điện Kremlin nói: “Cần dừng ngay lập tức các hành động đe dọa Triều Tiên và tìm một giải pháp hòa bình”.

Ông Putin cũng phủ nhận thông tin cho rằng tên lửa đạn đạo đời mới gây nguy hiểm cho Nga khi rơi cách thành phố biên giới Vladivostok chỉ 100 km. Tổng thống Nga nói rằng đàm phán hòa bình là biện pháp duy nhất để giải quyết tình hình căng thẳng hiện nay ở bán đảo Triều Tiên.

Nếu vòng đàm phán có thể được thiết lập, đây sẽ là bước tiến quan trọng về ngoại giao với Bình Nhưỡng. Năm 2009, Triều Tiên rút khỏi vòng đàm phán 6 bên và khiến việc giải quyết mâu thuẫn về chương trình hạt nhân của nước này lâm vào bế tắc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Màn ăn mừng của hai cầu thủ Thụy Sĩ trong trận đấu với Serbia đã...
Khi máy bay Nga đã bay trên đầu còn Mỹ thì “khoanh tay đứng nhìn”,...
Cuộc xô xát đẫm máu xảy ra khi những người hâm mộ tranh giành chỗ...