Thứ Ba, ngày 22/10/2019 00:51 AM (GMT+7)

Quá giàu có, thị trấn Pháp dự định miễn luôn thuế cho người dân

authorTiểu Đào (Theo RT) Thứ Ba, ngày 24/07/2018 11:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các cư dân thuộc thị trấn sẽ không phải đóng thuế nữa bởi hội đồng địa phương đã có quá nhiều tiên trong tài khoản.

   

 qua giau co, thi tran phap du dinh mien luon thue cho nguoi dan hinh anh 1

Thị trấn Le Perthus. Ảnh: Raymond Roig.

Theo RT đưa tin, thị trấn Le Perthus thuộc vùng miền núi Pyrenees, nằm tại khu vực biên giới Pháp – Tây Ban Nha, đã thu về xấp xỉ 800.000 euro (936.000USD) từ việc cung cấp dịch vụ đỗ xe cho các khách hàng muốn qua Tây Ban Nha mua sắm giá rẻ.

Trong khi đó, vào năm ngoái, Le Perthus chỉ sử dụng 5.850USD để nâng cấp, sửa chữa các cơ sở, công trình công cộng – thừa 310.150USD ngân sách được giao.

Do thu nhập lớn nhưng chi tiêu công thì ít, hội đồng thị trấn đã tích lũy được hơn 1 triệu euro (1,17 triệu USD) tiền mặt. Ghi nhận tình trạng này, kiểm toán nhà nước cho rằng các cư dân có thể được miễn thuế nhờ sự giàu có này.

“Chúng tôi kết luận rằng thuế hội đồng và thuế tài sản nên được miễn bởi sự đóng góp của người dân đã bù lại được thuế”, Andre Pezziardi – người đứng đầu Văn phòng Kiểm toán Occitanie nói với Daily Telegrah.

Tuy nhiên, lời đề nghị này đã gặp phải sự phản đối của Thị trưởng Marie-Helene Ruart-Lucquin và Phó thị trưởng. Cụ thể, Thị trưởng Marie-Helene đã chỉ trích lời đề nghị của kiểm toán nhà nước, đồng thời cho rằng nếu không nhờ các đảng đối lập tại hội đồng địa phương, tiền dư thừa đã được sử dụng để xây dựng công viên cho trẻ em, một trung tâm y tế và một thư viện.

“Phe đối lập vốn đang chiếm đa số tại hội đồng đã phong tỏa ngân sách một cách có hệ thống, bao gồm cả ngân sách hồi năm 2017. Các dự án công ích sẽ không thể triển khai được còn tiền ngân sách thì cứ ứ đọng, không thể tiêu được”, Marie-Helene  nói với tờ báo Người Paris.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiểu hành tinh 162082 (1998 HL1) sẽ tiếp cận Trái đất ở khoảng cách...
Vangelia Pandeva Dimitrova (1911-1996), được biết đến với cái tên...
Người đẹp Thang Sán, nữ ca sĩ quân đội của Trung Quốc nổi tiếng với...