Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 14:43 PM (GMT+7)

Quái vật hồ Loch Ness đã sinh 2 quái vật con?

authorBảo Ngọc Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người dân khi đạp xe đã phát hiện hai ‘sinh vật’ khổng lồ bơi trên hồ Loch Ness, nghi là con của quái vật huyền thoại sinh ra, trang Daily Star ngày 9.9 cho biết.

   

Ông Ian Campbell, 56 tuổi, trong khi đi xe đạp với con trai của ông và một người bạn đã nhìn thấy hai "sinh vật" khổng lồ bơi trên hồ Loch Ness ở Argyll, Scotland.

Ông Ian Campbell cho biết sinh vật mà ông nhìn thấy có nhiều nét tương đồng kỳ lạ với những gì được miêu tả về quái vật hồ Loch Ness.

Ông Ian Campbell cho hay, ông cùng con trai và người bạn của mình đã dừng lại để ngắm hồ thì đột nhiên hai sinh vật lạ nổi lên. Chúng có chiều dài khoảng 10m và khoảng cách giữ chúng với ông Ian Campbell là 400m.

 quai vat ho loch ness da sinh 2 quai vat con? hinh anh 1

Quái vật hồ Loch Ness, thường còn được gọi là "Nessie" hay "Ness", là một động vật hoặc nhóm sinh vật bí ẩn và chưa thể xác định được, người ta cho là chúng sống ở hồ Ness (Loch Ness), một hồ nước ngọt điểm sâu nhất của hồ là 230 m, gần thầnh phố Inverness tại Scotland. Nessie thường được xếp vào loại  quái vật hồ. Bản ghi chép đầu tiên về người tận mắt chứng kiến quái vật là năm 1802. Đó là người nông dân Anderson, anh trông thấy một con quái vật rất to, dài chừng 45m, trồi lên mặt nước.

Theo Wikipedia, cùng với chân khổng lồ và người tuyết, Nessie là một trong những bí ẩn nổi tiếng của môn động vật học bí mật. Hầu hết các nhà khoa học và chuyên gia nói rằng bằng chứng về Nessie không có sức thuyết phục và các trường hợp báo cáo trông thấy chúng chỉ là trò lừa đảo hay nhầm lẫn khi quan sát sinh vật hoặc hiện tượng tự nhiên.

Hầu hết các bức ảnh về quái vật này đều mờ mịt không rõ ràng. Bức ảnh của Surgeon, chụp năm 1934, với góc chụp hẹp, người ta thấy nó giống đuôi con hải li sắp lặn. Bức ảnh nổi tiếng của nhân chứng W.Wilson, vào năm 1994, người ta đã chứng minh được bức ảnh này là ảnh ghép.

 quai vat ho loch ness da sinh 2 quai vat con? hinh anh 2

Hình ảnh 2 sinh vật khổng lồ ở hồ Loch Ness ông Ian Campbell  chụp được.

Một số người tin chắc là quái vật có tồn tại, bên cạnh có vài người phủ nhận. Lý do là một con quái vật to như thế thì nó là hậu duệ của khủng long thì không thể nào sống đơn độc hàng triệu năm qua.

Và nếu con quái vật này bơi từ biển thì càng không thể vì hồ Loch Ness không thông ra biển. Hồ Loch Ness thông với phía Tây của kênh đào một cửa sông rất nhỏ, quái vật không thể chui qua, còn phía đông bắc thì nhiều nhánh sông chặn đứng. Vì vậy, nhóm những người phản đối sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness rằng: với một địa hình nhỏ hẹp như vậy, hậu duệ của khủng long không thể cư trú đơn độc để sinh sôi nảy nở triệu năm qua. Lúc đó, từng có nhiều nghị sĩ Scotland phản đối việc điều tra hiện tượng hồ Loch Ness. Đồng thời treo giải thưởng 1 triệu bảng Anh cho ai bắt được con quái vật này.

Nhưng vào năm 2003, đài truyền hình BBC đã nghiên cứu và truy lùng con quái vật truyền thuyết này nhưng kết quả là không hề có một con quái vật nào ở dưới hồ Loch Ness và họ cho rằng những câu chuyện về con quái vật chỉ là do trí tưởng tượng của con người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù có những lời lẽ hòa giải nhẹ nhàng đối với Israel nhưng vụ trinh...
Đây là những phát hiện quan trọng nhất và những manh mối biết nói...
Quan chức Israel cho biết Assad phải gửi điện chia buồn sau nhiều...