Thứ Sáu, ngày 16/11/2018 02:24 AM (GMT+7)

Quái vật hồ Loch Ness xuất hiện ở Trung Quốc?

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 18/05/2018 10:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Video cho thấy cảnh tượng một cái bóng khổng lồ di chuyển trong hồ nước ở Tây Bắc Trung Quốc thổi bùng lên tin đồn quái vật Loch Ness sống dưới lòng hồ. 

   

Theo Daily Star, video cho thấy, một vật thể màu đen đang chầm chậm lướt dọc hồ Kanas ở Tây Bắc Trung Quốc. Những gợn sóng nổi lên quanh vật thể này khi nó đi xuyên qua hồ nước nhưng không nổi lên bề mặt. 

"Thấy không, nó ở đây. Nó ở đây (quái vật hồ Kanas)", tiếng một phụ nữ hét lên trong video được quay hôm 15.5. 

 Con "quái vật" lần đầu tiên bị "phát hiện" năm 1980 và hồ Kanas đã thu hút khách du lịch từ đó. Nhiều người đổ xô tới đây để mong nhìn thấy quái vật trong hồ. 

 quai vat ho loch ness xuat hien o trung quoc? hinh anh 1

Một công nhân cũng từng ghi lại được cảnh những gợn sóng lớn nổi lên trên mặt hồ khiến nhiều người tin là do "quái vật" trong hồ gây ra. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin vào tin đồn về "quái vật" hồ Kanas. Ông Yuan Guoying, một chuyên gia môi trường địa phương tin rằng con "quái vật hồ Kanas" thực chất là một đàn cá hồi khổng lồ của Siberia.

"Những gì thực sự xảy ra dưới nước là những con cá hồi khổng lồ của Siberia đi săn cá nhỏ. Và những con cá nhỏ hơn phải bơi gần mặt nước để tránh những con cá hồi", ông Yuan lý giải.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cửa đặc biệt vào trung tâm triển lãm và thương mại Suntec ở...
Công ty hình ảnh vệ tinh của Israel ImageSat International (ISI)...
Tổng thống Pháp khẳng định quan hệ đồng minh với Mỹ, nhưng nhấn...