Thứ Hai, ngày 10/12/2018 05:09 AM (GMT+7)

'Quái xe' này đến từ ...hành tinh nào?

authorHoàng Thắng Chủ Nhật, ngày 11/12/2016 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiếc siêu xe buýt được chế tạo từ vật liệu sợi carbon siêu nhẹ và vận hạnh bằng động cơ điện và ắc quy này có thể đạt tốc độ lên tới 255km/h, điểm yếu duy nhất của nó có lẽ là rất khó để tìm được một chỗ đỗ.

   

 'quai xe' nay den tu ...hanh tinh nao? hinh anh 1

Khi nói đến người Ả Rập và những chiếc xe của họ, bất kỳ điều gì các bạn liên tưởng đến đều có thể xảy ra. Đã nhiều lần, các đại gia tới từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) thể hiện sự giàu có của mình bằng những món đồ trang sức hay bộ sưu tập các vật dụng cao cấp.

Và một lần nữa, các "tổng tài" tại đất nước Trung Đông này lại tiếp tục khẳng định vị trí số một của mình với màn giới thiệu ấn tượng về chiếc siêu xe buýt có giá trị 7 triệu bảng Anh (khoảng 222 tỉ VND). Hành khách ngồi bên trong chiếc siêu xe sẽ được tận hưởng những tiện nghi cao cấp chẳng kém một chiếc limousine hay thậm chí là chuyên cơ riêng.

 'quai xe' nay den tu ...hanh tinh nao? hinh anh 2

Chiếc siêu xe buýt tốc độ cao là sản phẩm được phát triển bởi một đội ngũ thiết kế của trường đại học TU Delft, trong đó bao gồm cựu phi hành gia người Hà Lan Wubbo Ockels, công ty hóa học Dow (Mỹ) và tập đoàn Ả Rập Sabic, trong đó Giáo sư Wubbo Ockels của đại học công nghệ Delft (Hà Lan) là người đứng đầu dự án sản xuất.

Siêu xe buýt được làm từ các vật liệu nhẹ như nhôm, sợi cacbon, sợi thủy tinh và polycarbonate có thể chở 23 hành khách và đạt tốc độ tới 255km/h. Xe có kích thước chiều dài 15m, rộng 2,5m và cao 1,65m, siêu buýt có vẻ ngoài khá giống một chiếc limousine kéo dài. Xe có 16 cánh cửa lật ở hai bên thân xe giúp hành khách lên xuống xe nhanh chóng.  Ngoài ra, chiếc xe còn có riêng một làn đường đặc biệt được sưởi ấm bằng địa nhiệt để ngăn chặn đóng băng trong mùa đông.

Xe hoạt động bằng động cơ điện được sạc từ một khoang đựng pin nằm giữa 2 trục sau. Pin có thể được thay rất dễ dàng nhằm giảm thời gian sạc.

Được biết, chiếc “ siêu xe buýt ” này thuộc quyền sở hữu của người đàn ông có tên Sheik, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE). Nó có thể giúp ông chủ của mình di chuyển từ Dubai sang nước láng giềng Abu Dhabi trong khoảng chưa đầy 30 phút.

Theo Giám đốc cảnh sát giao thông Abu Dhabi , Chuẩn Tướng Hussein al Harethi, cho biết: “Những chiếc ô tô chạy bằng điện như thế này sẽ không chỉ làm giảm bớt tắc nghẽn giao thông, mà nó còn là giải pháp hạn chế ô nhiễm không khí, và phương tiện vận chuyển hữu hiệu trong tương lai”. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh với Thủ tướng Israel...
Tất cả các lực lượng quân sự nước ngoài cuối cùng vẫn phải có nghĩa...
Các tàu chiến Ukraine đã đe dọa bắn vào cảnh sát biển Nga trong một...