Thứ Năm, ngày 24/05/2018 11:48 AM (GMT+7)

Quan Ấn Độ bị chê tơi bời vì nhờ người "bế" qua chỗ lội

authorTrà My - BBC Thứ Ba, ngày 23/08/2016 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bức ảnh chụp 2 cảnh sát khiêng một quan chức cấp cao qua vùng nước ngập qua mắt cá chân được lan truyền rộng rãi ở Ấn Độ những ngày qua.

   

 quan an do bi che toi boi vi nho nguoi "be" qua cho loi hinh anh 1

Bức ảnh gây tranh cãi của thủ hiến bang Madhya Pradesh ở trung tâm Ấn Độ

Một thủ hiến (người đứng đầu bang ở Ấn Độ) đang bị "ném đá" vì quyết định không đi bộ qua vùng nước ngập đến mắt cá chân.

Cuối tuần vừa qua, bức ảnh chụp ông Shivraj Singh Chouhan, thủ hiến bang Madhya Pradesh ở trung tâm Ấn Độ, được các sĩ quan cảnh sát kiệu qua vùng nước ngập, lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội .

Những hình ảnh này khiến người dùng mạng trở nên tức giận, nhiều người trêu chọc, nhạo báng hành động của thủ hiến trên Twitter.

Phần lớn các bang Ấn Độ đang bị ngập lụt sau khi nước một số sông dâng cao vì mưa lớn. Ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong các sự cố liên quan đến lũ ở bang Madhya Pradesh.

Và ở bang miền đông Bihar, ít nhất 15.000 người đã phải sơ tán khỏi nhà. Mùa mưa của Ấn Độ kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 và đây cũng là lúc các trận lụt nghiêm trọng xảy ra.

 quan an do bi che toi boi vi nho nguoi "be" qua cho loi hinh anh 2

Có người bình luận: "Tôi biết ông lớn hơn David Cameron 8 tuổi nhưng ông có thể làm tốt hơn mà"

Ông Chouhan, như nhiều thủ hiến khác ở các bang, đã đến thăm các khu vực bị ảnh hưởng của lũ lụt để xem xét công tác cứu hộ, nhưng cuối cùng lại trở thành người “mang tiếng xấu”.

Văn phòng của ông nói với tờ Hindustan Times rằng các quan chức cảnh sát quyết định kiệu thủ hiến vì "ông gặp khó khăn trong việc đi lại sau khi dẫm phải một vật cứng ở đống bùn".

Nhưng tuyên bố này không ngăn chặn người dùng Twitter phản ứng dữ dội cũng như trêu chọc. Một số người dùng Twitter nhận xét hành động của thủ hiến là mô tả của cụm từ “khảo sát trên không".

Xem bình luận
Nơi bế quan qua vùng lụt, nơi bác bảo vệ cõng xếp từ xe qua thềm hội nghị sợ ướt giày vớ..Tùy theo...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...