Thứ Ba, ngày 11/12/2018 18:22 PM (GMT+7)

Quân Assad hất cẳng phiến quân khỏi 3 tỉnh quan trọng, nắm chắc cục diện Syria

authorPhương Đăng (theo Sputniknews) Thứ Năm, ngày 02/08/2018 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Syria tái lập quyền kiểm soát lãnh thổ các tỉnh Al-Suwayda, Daraa và Quneitra sau khi đánh bật các nhóm khủng bố và phiến quân ra khỏi khu vực.

   

 quan assad hat cang phien quan khoi 3 tinh quan trong, nam chac cuc dien syria hinh anh 1

Quân đội Syria, trung thành với Tổng thống Assad.

Damascus, với sự hỗ trợ của Không quân Nga tại Syria đã giành toàn quyền kiểm soát lãnh thổ của các tỉnh Al-Suwayda, Daraa và Quneitra, Trung tướng Sergei Rudskoy, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga cho biết.

"Trong chiến dịch này, quân đội Syria, được hỗ trợ bởi lực lượng Không quân Nga, đã phá hủy hoàn toàn các ổ nhóm kháng chiến của Khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và Mặt trận Nusra, tái lập quyền kiểm soát lãnh thổ các tỉnh Suwayda, Daraa và Quneitra", Trung tướng Rudskoy tuyên bố và cho biết thêm rằng quân đội Syria đã phá hủy thành trì  cuối cùng của IS ở phía tây nam của tỉnh Quneitra hôm 1.8.

Ngoài ra, hơn 3.332 km2 đã được giải phóng và Damascus giành lại quyền kiểm soát hơn 146 khu dân cư. Tuy nhiên, một số kẻ khủng bố vẫn đang trốn trong trại tị nạn Rukban gần khu vực al-Tanf vốn nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Mỹ.

Tại các khu vực giáp ranh với vùng al-Tanf sự hiện diện của các tay súng IS đã gia tăng đáng kể, ngoài ra các phần tử này muốn đột phá vòng vây theo hướng Palmyra và Deir ez-Zor.

Nga kêu gọi Mỹ cho phép quyền truy cập nhân đạo vào trại tị nạn Rukban và đóng căn cứ quân sự ở al-Tanf.

Quân đội Mỹ đã chiếm một khu vực 34 dặm xung quanh căn cứ quân sự của mình ở Al-Tanf, nơi huấn luyện và trang bị cho các lực lượng đối lập của Syria. Trại tị nạn Rukban nằm khoảng 11 dặm về phía nam của Al-Tanf và nằm bên trong khu vực do Mỹ kiểm soát ở biên giới Syria-Jordan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 có thể đang nằm tại một địa điểm chính xác ở...
Trước tiên, chúng tôi sẽ mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nga...
Một cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine vừa lên tiếng kêu gọi Mỹ, NATO và EU...