Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 09:37 AM (GMT+7)

Quần chẽn của nữ hoàng Anh bán được 470 triệu đồng

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Hai, ngày 19/09/2016 14:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là giá cao kỉ lục thế giới với một sản phẩm quần áo của Hoàng gia Anh vốn rất được người dân nước này quan tâm.

   

 quan chen cua nu hoang anh ban duoc 470 trieu dong hinh anh 1

Chiếc quần chẽn là "mốt" thời nữ hoàng Victoria.

Chiếc quần chẽn Hoàng gia ban đầu được định giá khoảng 3.000 bảng (87 triệu đồng). Tuy nhiên, kết quả đấu giá khiến nhà tổ chức phải giật mình khi thu về gấp 5 lần số tiền ước tính. Đây là kỉ lục thế giới mới tại nhà đấu giá Christie, London.

Chiếc quần chẽn khá rộng khá phổ biến từ những năm 1800. Nhiều chuyên gia cho rằng nữ hoàng Victoria lúc đó nặng cân hơn khi nắm quyền nên chiếc quần cũng “phình” ra.

Dù bề ngoài chiếc quần lanh trông rất đơn giản với một người dòng dõi quý tộc nhưng cần biết rằng thời điểm đó, chỉ có nữ hoàng Anh mới được mặc quần chẽn kiểu này. Trên chiếc quần in chữ VR, viết tắt của Victoria Regina và thêu bên dưới một chiếc vương miện.

 quan chen cua nu hoang anh ban duoc 470 trieu dong hinh anh 2

Chữ VR thêu trên chiếc quần và số 36 bên dưới.

Số hiệu 36 gắn bên dưới được cho là kích cỡ của chiếc quần chẽn. Dưới thời nữ hoàng Victoria, quần chẽn kiểu này rất thịnh hành với một đường xẻ ở giữa đũng. Những nhà thiết kế thời kỳ đó muốn phụ nữ thoải mái sử dụng toilet khi vẫn phải khoác lên người chiếc váy nặng cồng kềnh.

Đồ đạc của nữ hoàng Victoria được trao tặng cho các thành viên hoàng gia sau khi bà qua đời vào năm 1901. Kỉ lục trước đây thuộc về một chiếc quần đùi sợi bông bán với giá 350 triệu đồng năm 2015.

Nic Mc Elhatton, chủ tịch phòng South Kensington thuộc nhà đấu giá Christie nói: “Chúng tôi từng bán một số chiếc quần của nữ hoàng Victoria nhưng chưa bao giờ nó mang lại số tiền kỉ lục tới vậy. Tôi cho rằng đây là một kỉ lục thế giới mới”.

Nic cho biết người dân rất quan tâm tới những thứ về Hoàng gia Anh. Họ luôn muốn sở hữu những sản phẩm hoàng tộc, đặc biệt là từ Nữ hoàng hay các Hoàng tử.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đội tìm kiếm chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines được cho là...
Đại Tướng Ukraine cho rằng, Kiev tự làm mất hy vọng lấy lại bán đảo...
Tổng thống Donald Trump cảnh báo sẽ tung nhiều gói áp thuế hơn nữa...