Thứ Ba, ngày 16/10/2018 15:10 PM (GMT+7)

Quan chức Triều Tiên đào tẩu, tiết lộ bí mật sức khỏe Kim Jong Un

authorBảo Ngọc Thứ Năm, ngày 06/10/2016 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quan chức Triều Tiên phục trách về sức khỏe và mua sắm vật tư y tế cho các bệnh viện ở Bình Nhưỡng đào tẩu sang Hàn Quốc bị thẩm vấn về những bí mật sức khỏe của Kim Jong Un.

   

Theo Telegraph, quan chức phụ trách nhập trang thiết bị y tế cho Trung tâm y tế Bonghwa, cùng gia đình của ông này đã đào tẩu sang Hàn quốc hồi cuối tháng 9 vừa qua. Trung tâm y tế này chính là một trong những nơi chuyên trách chăm sóc sức khỏe cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và gia đình.

 quan chuc trieu tien dao tau, tiet lo bi mat suc khoe kim jong un hinh anh 1

Ông Kim Jong Un đi thị sát một cơ sở thực phẩm.

Tại đây, ông này đã bị giới chức tình báo Hàn Quốc thẩm vấn, trong đó có các thông tin mật về sức khỏe nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Theo Yonhap, các tin đồn liên quan đến bệnh tật của ông Kim Jong Un rộ lên sau khi ông đã ‘biến mất’ bí ẩn trong vài tuần từ tháng 9.2014 và trở lại sau đó với tình trạng phải chống gậy.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un, 34 tuổi được cho là mắc các chứng bệnh giống như cha mình- ông Kim Jong Il- người đã chết vì bệnh tiểu đường và cao huyết áp.

Kim Jong Un đặc biệt thích các món ăn ngo, đắt tiền và có nhiều chất béo.

Chính phủ  Triều Tiên đã bị rung chuyển bởi một loạt cuộc đào thoát cao cấp trong những tháng gần đây, các nhà phân tích cho thấy rằng ngay cả các thành viên ưu tú của chế độ không còn muốn sống dưới bàn tay sắt của ông Kim Jong Un. Ít nhất bảy nhà ngoại giao Triều Tiên đã đào tẩu trong năm nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...
Các chuyên gia phân tích vừa công bố bằng chứng, kết luận thông tin...
Trong một bài phỏng vấn hiếm hoi, Tướng hàng đầu của Mỹ Curtis...