Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 11:34 AM (GMT+7)

Quan chức Triều Tiên lên báo Mỹ nói về hạt nhân

authorTrà My - CNN Thứ Năm, ngày 27/04/2017 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một quan chức chính phủ Triều Tiên vừa trả lời phỏng vấn đài CNN của Mỹ - một động thái được cho là hiếm hoi trong giới chức Triều Tiên.

   

 quan chuc trieu tien len bao my noi ve hat nhan hinh anh 1

Sok Chol Won - một quan chức chính phủ Triều Tiên - vừa trả lời phỏng vấn CNN về việc thử hạt nhân của Triều Tiên (Ảnh minh họa)

Trong cuộc phỏng vấn ngày 26.4, Sok Chol Won nói rằng các cuộc thử nghiệm hạt nhân của Triều Tiên sẽ "không bao giờ dừng lại" chừng nào Mỹ tiếp tục "hành động xâm lược".

Tuy nhiên, ông Sok sẽ không xác nhận thời gian diễn ra cuộc thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6. Ông nhấn mạnh Triều Tiên sẽ không bị ảnh hưởng bởi các sự kiện bên ngoài.

"Thử nghiệm hạt nhân là một phần quan trọng trong nỗ lực không ngừng nhằm củng cố lực lượng hạt nhân của chúng tôi", ông nói.

"Chừng nào Mỹ tiếp tục hành động thù địch, chúng tôi sẽ không bao giờ ngừng thử nghiệm tên lửa và hạt nhân."

Sok hiện đang là giám đốc Viện Nhân quyền Triều Tiên thuộc Học viện Khoa học Xã hội Triều Tiên. Ông được ủy quyền bình luận với CNN về mọi vấn đề.

 quan chuc trieu tien len bao my noi ve hat nhan hinh anh 2

Triều Tiên cho rằng Mỹ đang có nhiều hành động thù địch với Triều Tiên

Bài phỏng vấn của ông được tiến hành sau khi những thành viên nội các cấp cao Mỹ nhấn mạnh vào các biện pháp trừng phạt kinh tế và áp lực ngoại giao lên Bình Nhưỡng, kêu gọi tái đối thoại sau một cuộc họp của Thượng viện Mỹ về vấn đề Triều Tiên.

Một cuộc thử nghiệm hạt nhân lúc này có thể làm bùng nổ tình hình vốn đã căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, khi chính quyền Trump đang điều một lượng lớn vũ khí quân sự sang khu vực này, CNN viết.

Tàu sân bay USS Carl Vinson hiện đang trên đường tới bán đảo Triều Tiên trong khi tàu ngầm hạt nhân USS Michigan đã tới cảng Hàn Quốc hôm thứ ba.

Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD được thiết kế để giảm nguy cơ tên lửa từ Triều Tiên sẽ được vận hành "trong những ngày tới" ở Hàn Quốc, chỉ huy cấp cao của Mỹ tại Thái Bình Dương khẳng định.

Quan chức Triều Tiên Sok nói thêm rằng cuộc tập trận pháo binh ngày 25.4, diễn ra vào ngày kỷ niệm 85 năm của quân đội Triều Tiên, là một lời cảnh báo gửi đến Tổng thống Mỹ.

"Cuộc tập trận này là phản ứng trực tiếp với những hành động xâm lược của Mỹ”, Sok nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mikhail, một phi công Nga tham gia cuộc chiến chống khủng bố ở...
Tổng thống Nga Putin đã cảnh báo hậu quả mà NATO sẽ phải gánh chịu...
Mỹ, Canada và một số nước châu Âu đặc biệt là Anh, Pháp đang cân...