Thứ Hai, ngày 21/05/2018 14:30 PM (GMT+7)

Quân đội Ấn Độ bắt ứng viên cởi trần đi thi để chống gian lận

authorĐông Phong (theo Indian Express) Thứ Ba, ngày 01/03/2016 17:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Ấn Độ vừa thực hiện một kỳ thi tuyển dụng có một không hai ở bang Bihar khi bắt tất cả các ứng viên tham gia kỳ thi viết phải cởi trần, chỉ mặc đồ lót để tránh các trường hợp gian lận thi cử.

   

Theo Indian Express, hôm 29.2, có khoảng 1.150 thí sinh đã tham gia vào kỳ thi tuyển vào quân đội tại bang Bihar, Ấn Độ. Các nam ứng viên này được sắp xếp ngồi thành hàng ngang trên một cánh đồng cỏ, trên người chỉ được mặc độc một chiếc quần lót, trong khi giấy thi đặt trên đùi. Xung quanh khu vực thi là đội giám sát viên mặc đồng phục đứng bảo vệ nghiêm ngặt.

 quan doi an do bat ung vien coi tran di thi de chong gian lan hinh anh 1

Các ứng viên tham gia kỳ thi tuyển dụng quân đội ở Ấn Độ chỉ được mặc mỗi đồ lót.

Một nam ứng viên cho biết, khi chuẩn bị bước vào buổi thi, họ được các giám thị yêu cầu cởi hết quần áo trừ đồ lót. “Chúng tôi không có lựa chọn này khác ngoài việc tuân theo yêu cầu của ban tổ chức mặc dù ai cũng cảm thấy hơi kỳ quặc”, ứng viên này cho biết. Trong khi đó, phát ngôn viên quân đội Ấn Độ tại New Delhi từ chối bình luận về tin tức này.

Các chuyên gia nghiên cứu xã hội học nhận định, gian lận thi cử đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội Ấn Độ. Việc gian lận thi cử diễn ra tràn lan ở mọi đối tượng, mọi cấp học. Riêng ở bang Bihar, vấn nạn này ngày một gia tang với quy mô trắng trợn hơn khi không chỉ diễn ra ở trong các kỳ thi thuộc hệ thống giáo dục mà còn  trong cả các kỳ xét tuyển công chức nhà nước.

Hồi tháng 3.2015, tại chính bang Bihar từng xảy ra một vụ bê bối về gian lân thi cử được xem là lớn nhất trong lịch sử Ấn Độ. Chính quyền bang đã phải bắt giam hơn 1.000 người gian lận trong kỳ thi tuyển dụng cảnh sát. Nhiều thí sinh thừa nhận, họ đã phải trả gần 2.400 USD để thuê người thi hộ.Trước đó, thế giới cũng được phen bang hoàng về các bức ảnh phụ huynh Ấn Độ leo  tường cao để ném "phao" cho con em.

Giờ đây, thí sinh Ấn Độ giờ đây không cần phải quay cóp theo "kiểu truyền thống" là viết câu trả lời lên cánh tay, đùi của mình như trước đây mà thay vào đó, họ sẽ nhận được sự "hậu thuẫn" rất tích cực từ các bậc cha mẹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...