Thứ Ba, ngày 19/03/2019 06:45 AM (GMT+7)

Quân đội Israel: Mất cả xe tăng chỉ vì... đi vệ sinh

authorTiểu Đào Thứ Tư, ngày 16/01/2019 21:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi đi vệ sinh xong, vị chỉ huy quân đội Israel phát hiện nguyên chiếc xe tăng chiến đấu Merkava và cả kíp lái đã biến mất.

   

 quan doi israel: mat ca xe tang chi vi... di ve sinh hinh anh 1

Chiếc xe tăng chiến đấu Merkava 4 bị trôi tới hơn nửa km. Ảnh: South Front.

Theo truyền thông Israel, có vẻ như chiếc xe tăng đã trôi tự do 600m xuống dưới đồi, băng qua một đường cao tốc chính ở miền nam nước này. Sự việc xảy ra vào tuần trước ở gần căn cứ huấn luyện của Quân đoàn Thiết giáp.

“Chỉ huy kíp lái đã ra ngoài để đi vệ sinh và khi quay trở lại thì phát hiện chiếc Merkava 4 của anh ta đã biến mất. Vài phút sau, chiếc xe đã được phát hiện ở phía bên kia Đường 40”, tờ Haaretz đưa tin.

Đáng chú ý, sau cuộc điều tra sơ bộ, quân đội đã phát hiện rằng nguyên kíp chiến đấu đã ngủ quên trong khi chiếc xe tăng trôi hơn nửa km và không hề biết chuyện gì xảy ra.

“Đây là một sự cố an toàn bất thường và quân đội sẽ điều tra vụ việc cũng như rút kinh nghiệm để tránh những trường hợp tương tự trong tương lai”, Quân đội Israel lên tiếng về vụ việc.

Theo South Front, sự cố an ninh liên quan tới binh sĩ Israel xảy ra khá thường xuyên và một số lần còn gây ra thương vong. Điển hình là vào hồi tháng 4.2018, 1 binh sĩ thiệt mạng và 3 người khác bị thương khi một quả đạn bắt lửa bên trong một xe tăng nằm dọc biên giới Israel – Ai Cập.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiện nay, Crimea là một trong những khu vực phát triển năng động...
 Các chiến đấu cơ của Liên quân Mỹ đã dội "bão lửa" vào Baghouz, nơi...
Iran có thể giành quyền kiểm soát một cảng container ở tỉnh Latakia...