Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 13:35 PM (GMT+7)

"Quân đội Mỹ giờ chỉ bắt nạt được các nhóm khủng bố"

authorĐăng Nguyễn - Sputnik Thứ Tư, ngày 19/10/2016 19:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cựu phó tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng John Keane mới đây đã có những lời nhận định thẳng thắn về sức mạnh quân đội Mỹ hiện nay trước các cường quốc khác trên thế giới.

   

 "quan doi my gio chi bat nat duoc cac nhom khung bo" hinh anh 1

Mỹ chưa có mẫu xe tăng nào thay thế M1A2 Abrams vốn lần đầu xuất hiện từ năm 1980.

Theo Sputnik, tướng John Kean cho rằng quân đội Mỹ ngày nay vẫn còn được trang bị các loại vũ khí được thiết kế và sản xuất từ những năm 1980.

“Mọi thứ mà họ đang vận hành là của quân đội từ những năm 1980”, ông Keane phát biểu trong cuộc họp của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế Mỹ (CSIS). “Các đơn vị quân đội Mỹ cần phải được làm mới, mọi trang thiết bị vũ khí cần thiết phải được tân trang”.

Ông Keane nói thêm, trang bị hiện nay của Lục quân Mỹ chỉ có thể “bắt nạt” được các nhóm khủng bố hoặc lực lượng không phải quân đội của bất kỳ quốc gia nào. So với quân đội của các cường quốc khác, Mỹ đang ngày càng đánh mất lợi thế về mặt công nghệ.

 "quan doi my gio chi bat nat duoc cac nhom khung bo" hinh anh 2

Siêu tăng T-14 Armata của Nga có những ưu điểm vượt trội hơn xe tăng Mỹ vốn đã lỗi thời.

“Quân đội Mỹ sẽ vẫn ổn nếu chỉ phải chiến đấu với những kẻ chỉ có súng trường hay tên lửa chống tăng… Tuy nhiên chúng ta đã đánh mất lợi thế dựa trên không gian, tất cả các lợi thế chúng ta có vào thập niên 1990... Chúng ta đã để mất lợi thế công nghệ từ giai đoạn Thế chiến 2”, ông Keane nói.

Cựu quan chức cấp cao quân đội Mỹ thừa nhận, Nga có nhiều mẫu thiết kế xe tăng hiện đại hơn Mỹ và hệ thống phòng không có thể nói là hoạt động tốt nhất trên thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
“Chúng tôi đều biết cha đi Việt Nam. Chúng tôi viết thư cho cha,...
Cựu Tuỳ viên quân sự Mỹ tại Nga, Thiếu tướng Peter Zwack tuyên bố...