Thứ Tư, ngày 12/12/2018 15:36 PM (GMT+7)

Quân đội NATO tiến về Ba Lan để ngăn chặn Nga

authorHuy Phong (Theo RT) Chủ Nhật, ngày 26/03/2017 09:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn 1.000 binh sĩ NATO từ Đức đã được triển khai tới Ba Lan để ngăn chặn nguy cơ tấn công từ Nga.

   

 quan doi nato tien ve ba lan de ngan chan nga hinh anh 1

Binh sĩ NATO được triển khai tới Ba Lan để ngăn chặn nguy cơ tấn công từ Nga.

Ít nhất 1.350 binh sĩ Mỹ, Anh quốc và Romania ngày 25.3 đã bắt đầu di chuyển tới Ba Lan từ căn cứ quân sự Rose Barracks ở Vilseck, Đức. Tại đây, họ sẽ làm nhiệm vụ ngăn chặn nguy cơ tấn công từ Nga.

“Trong bối cảnh nguy cơ xâm lược từ Nga gia tăng và môi trường an ninh thay đổi, các thành viên của NATO đã đồng ý tăng cường khả năng ngăn chặn và phòng thủ”, Tướng quân đội Mỹ Timothy P. McGuire cho biết.

Theo hãng tin Reuters, lực lượng quân đội của NATO sẽ đồn trú tại thị trấn Orzysz cách thủ đô Warsaw của Ba Lan khoảng 220 km về phía đông bắc.

Ngày 25.3, các phương tiện bọc thép hạng nặng của quân đội Pháp bao gồm xe tăng Leclerc, phương tiện chiến đấu bộ binh  VBCI cùng xe bọc thép VAB, cũng được triển khai tới Estonia.

 quan doi nato tien ve ba lan de ngan chan nga hinh anh 2

Các binh sĩ Pháp tới Estonia ngày 25.3.

Trong khi đó, Anh quốc dự định sẽ đưa xe tăng Challenger 2, Titan và Trojan tới Estonia cùng với pháo tự hành AS90, phương tiện chiến đấu bộ binh Warrior và các máy bay do thám không người lái.

Quá trình triển khai quân của NATO tại Estonia dự kiến sẽ kết thúc vào đầu tháng 4 tới. Vào thời điểm đó, Estonia sẽ có 800 binh sĩ từ Anh và khoảng 300 binh sĩ từ Pháp. Lực lượng này sẽ đồn trú tại đây trong khoảng 8 tháng trước khi được thay thế bởi các binh sĩ Đan Mạch.

Nga đã nhiều lần chỉ trích kế hoạch tăng cường quân sự của NATO dọc biên giới với nước này và coi đó là một đe dọa đối với an ninh quốc gia. Vào tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cáo buộc NATO khiêu khích xung đột với Moscow.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành vi của Ukraine ở eo biển Kerch là một ví dụ khác về một đồng...
Ban quản lý lực lượng dân phòng của nước cộng hòa Donests tự xưng...
Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố "đây là chiến tranh"...