Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 04:55 AM (GMT+7)

Quân đội Nga nhận hàng loạt chiến đấu cơ hiện đại

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 15/08/2016 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ đầu năm tới nay, Không quân Nga đã nhận được hơn 30 chiến đấu cơ hiện đại và 30.000 đơn vị vũ khí.

   

 quan doi nga nhan hang loat chien dau co hien dai hinh anh 1

Máy bay chiến đấu Su-35S của Nga.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 13.8 thông báo về kế hoạch nâng cấp Lực lượng không gian vũ trụ của nước này, khi Moscow nâng cao năng lực của quân đội để phù hợp với những thách thức an ninh ngày càng gia tăng, từ sự thủ địch của phương Tây tới những nguy hiểm trong khu vực.

“Hơn 30 máy bay chiến đấu và trực thăng thế hệ mới nhất đã được trang bị cho các đơn vị không quân của Lực lượng không gian vũ trụ”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo. “Các đơn vị sóng vô tuyến cũng nhân được hàng loạt hệ thống radar hiện đại có khả năng phát hiện mục tiêu trên không ở độ cao từ m đến hàng chục km”.

Các máy bay chiến đấu mới nhất của Không quân Nga bao gồm Su-35S, Su-30M và Su-34 cùng với máy bay trực thăng chiến đấu đáng sợ nhất như Mi-8AMTSh, Mi-28N và Ka-52, đã được trang bị cho các trung đoàn của Không quân Nga.

Các nhà phân tích quân sự đánh giá chiến đấu cơ Su-35S có khả năng chiến đấu chống lại tiêm kích tàng hình như F-22A Raptor của Không quân Mỹ. Su-35S được trang bị hệ thống tìm kiếm và theo dõi hồng ngoại (IRST) với khả năng phát hiện máy bay tàng hình trong bán kính 80 km, trong khi hệ thống radar bình thường không thể phát hiện được F-22A của Mỹ.

Chiến đấu cơ Su-35S có thể đạt tốc độ tối đa 2.791 km/giờ và có khả năng không chiến vượt trội so với các máy bay chiến đấu của phương Tây. Trong khi đó, máy bay chiến đấu Su-30M gây ấn tượng với khả năng cất/hạ cánh trên nhiều địa hình khác nhau.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Theo chương trình trang bị vũ khí quốc gia, khoảng 40.000 vũ khí sẽ được trang bị cho Lực lượng không gian vũ trụ Nga trong năm nay”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...