Thứ Năm, ngày 24/01/2019 03:09 AM (GMT+7)

Quân đội Putin tấn công 100 quả tên lửa dồn dập vào khủng bố

authorSputnik Thứ Sáu, ngày 09/02/2018 08:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các tàu Hải quân LB Nga hoạt động tại Syria tiến hành hơn 10 cuộc tấn công với tổng số hơn 100 tên lửa và phá hủy hơn 80 đối tượng vũ trang bất hợp pháp, Tổng tư lệnh Hải quân Vladimir Korolev cho biết khi phát biểu tại Hội nghị bảo tàng quân sự lần thứ IV.

   

 quan doi putin tan cong 100 qua ten lua don dap vao khung bo hinh anh 1

"Hải quân Nga đã tham gia các hoạt động đặc biệt của các lực lượng vũ trang Nga tại Syria. Tất nhiên, điều quan trọng nhất cho sự phát triển của Hải quân là kinh nghiệm bắn tên lửa hành trình tầm xa từ tàu ngầm Hải quân.

Hơn 10 cuộc tấn công tên lửa đã được thực hiện trong giai đoạn hoạt động của các lực lượng hải quân với tổng số hơn 100 tên lửa, tiêu diệt hơn 80 mục tiêu vũ trang bất hợp pháp", ông Korolev nói.

Ông ghi nhận các kinh nghiệm về việc sử dụng chiến đấu lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân của nhóm hàng không mẫu hạm hải quân.

"Hàng không hải quân trên tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov" thực hiện hơn 400 phi vụ, phá hủy hơn 1300 mục tiêu của các nhóm vũ trang bất hợp pháp",  ông Korolev nói thêm.

"Việc sử dụng lực lượng và phương tiện của Hải quân trong cuộc chiến ở Syria trên quy mô này được tiến hành lần đầu tiên sau chiến tranh thế giới thứ hai. Đã áp dụng tên lửa hành trình trên biển "Calibr", rút kinh nghiệm trong việc sử dụng máy bay trên chiến đấu trên tàu sân bay của Hải quân,"  Tư lệnh trưởng cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...