Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 20:03 PM (GMT+7)

Quân đội Putin tiết lộ kẻ huỷ diệt siêu tiêm kích F-22 của Mỹ

authorDuy Anh (Theo Sputnik) Chủ Nhật, ngày 03/12/2017 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo tin từ Hội đồng Liên bang Nga, máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 sẽ được quân đội tiếp nhận biên chế trong năm 2018.

   

 quan doi putin tiet lo ke huy diet sieu tiem kich f-22 cua my hinh anh 1

Quân đội của Tổng thống Nga Putin tự tin vào uy lực của Su-57.

Nga cho rằng Su-57 có khả năng chiến đấu vượt trội hơn tiêm kích tang hình F-22 Raptor của Mỹ.

Thiết kế của Su-57 sử dụng các vật liệu composite dựa trên sợi cacbon làm giảm đáng kể tầm phát hiện của radar. Hệ thống vô tuyến điện tử đa chức năng không chỉ phát hiện mục tiêu mặt đất và trên không mà đồng thời giải quyết các nhiệm vụ định vị, nhận dạng, trinh sát điện tử và đối phó.

Su-57 sở hữu động cơ công suất cao, sức chứa bom tốt và thời gian bay dài. Trang bị súng nòng kép 30-mm, vũ khí chủ lực là hai tên lửa cận chiến và tám tên lửa tầm trung được bố trí ở hai khoang bên trong. Chuyên gia tạp chí "Kho vũ khí Tổ quốc" Dmitry Drozdenko trên đài Sputnik đã chia sẻ về một số thông số có một không hai của Su-57.

"Su-57 đồ án PAK FA đang được chuẩn bị đưa vào khai thác, đó là một dấu hiệu tốt cho Không quân của chúng ta: lần đầu tiên họ sẽ nhận được máy bay thế hệ thứ năm và Nga sẽ là quốc gia thứ hai trên thế giới được trang bị những máy bay như vậy  với khả năng tàng hình đặc biẹt trước radar, khả năng cất cánh với tốc độ siêu âm từ boong tàu và hệ thống vũ khí tích hợp hiện đại. Su-57 có những tính năng có một không hai trên thế giới, kể cả nếu so với máy bay chiến đấu Mỹ thế hệ năm. Đó thực sự là cỗ máy siêu cơ động, là khả năng của các thiết bị điện tử  cái gọi là vỏ bọc "thông minh" tích hợp số lượng lớn các cảm biến cho phép hệ thống điều khiển và phi công quan sát hình ảnh xung quanh máy bay. Những khả năng như vậy chưa có ở máy bay thế hệ năm củaMỹ," ông Dmitry Drozdenko cho biết.

Tuy vậy, giới chuyên gia độc lập lại cho rằng, Su-57 và F-22 đều có những tính năng vượt trội riêng biệt, trong khi các thông tin về Su-57 chưa được rõ ràng thì thực tế đang chứng mình F-22 là tiêm kích tối tân chưa có đối thủ hiện nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái mại dâm đắt đỏ nhất hành tinh luôn là danh sách tìm...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Ngay cả trong thời bình bất kỳ quân đội nào đôi khi phải chịu tổn...