Thứ Năm, ngày 23/05/2019 15:58 PM (GMT+7)

Quân đội Syria bất ngờ đào được kho vũ khí khủng của phương Tây

authorTrần Việt Chủ Nhật, ngày 14/10/2018 09:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Kho vũ khí khủng do khủng bố bỏ lại ngay gần thủ đô Damascus, Syria bao gồm một lượng lớn đạn dược, các trang thiết bị của phương Tây.

   

  quan doi syria bat ngo dao duoc kho vu khi khung cua phuong tay hinh anh 1

Trong chiến dịch dọn dẹp các khu vực khủng bố từng kiểm soát rên khắp đất nước trong những tháng gần đây, các lực lượng Syria đã phát hiện vô số vũ khí, đạn dược và vật tư do phương Tây và Israel chế tạo.

 quan doi syria bat ngo dao duoc kho vu khi khung cua phuong tay hinh anh 2

Mới đây nhất, các nhà chức trách ở thị trấn Yalda, cách thủ đô Syria khoảng 10 km về phía nam đã phát hiện một lượng lớn vũ khí và đạn dược được giấu kín bên trong một thùng chứa nước bằng nhựa tại một trang trại địa phương mà khủng bố bỏ lại.

 quan doi syria bat ngo dao duoc kho vu khi khung cua phuong tay hinh anh 3

Kho vũ khí này bao gồm những khẩu súng trường bắn tỉa tiêu chuẩn NATO, vũ khí chống xe tăng LAW, thiết bị nhiệt và nhìn ban đêm, lựu đạn và thiết bị nổ được cải tiến cũng như nhiều súng phóng lựu RPG, súng Kalashnikov và Dragunov....

 quan doi syria bat ngo dao duoc kho vu khi khung cua phuong tay hinh anh 4

Khủng bố được cho là đã giấu vũ khí tại trang trại vào đầu năm nay trước khi di tản khỏi khu vực đến Idlib. Quân đội Syria đã hoàn thành việc giải phóng các vùng ngoại ô Damascus vốn bị nhiều phiến quân thánh chiến kiểm soát vào cuối tháng 5 năm nay.

 quan doi syria bat ngo dao duoc kho vu khi khung cua phuong tay hinh anh 5

Ngoài ra, các cuộc tấn công của quân đội Syria cũng thành công ở khu vực Damascus, Aleppo, Da'ara và nhiều nơi khác buộc các chiến binh thánh chiến phải di tản đến tỉnh Idlib ở tây bắc Syria.

 quan doi syria bat ngo dao duoc kho vu khi khung cua phuong tay hinh anh 6

Hiện Idlib là thành trì lớn cuối cùng của những kẻ khủng bố và các nhóm đối lập vũ trang khác ở Syria. Hàng chục nghìn chiến binh đang tập trung trong khu vực, sống lẫn với dân số khoảng 3 triệu người ở Idlib. 

 quan doi syria bat ngo dao duoc kho vu khi khung cua phuong tay hinh anh 7

Quân đội Syria đã tuyên bố sẽ sớm tái chiếm lại Idlib và thỏa thuận ngừng bắn do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ áp đặt ở đây chỉ là tạm thời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria bà Zakharova đã...
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky đã ký sắc lệnh giải tán sớm...
Một giáo viên trường cấp 3 có nguy cơ đối mặt với một án tù dài sau...