Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 16:17 PM (GMT+7)

Quân đội Syria dội bão lửa chiếm thị trấn chiến lược của phiến quân

authorMinh Nhật Thứ Sáu, ngày 10/05/2019 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các lực lượng chính phủ Syria vừa chiếm được thị trấn Qalaat al-Madiq chiến lược của phiến quân sau trận giao tranh ác liệt ở tây bắc Syria, một số cư dân địa phương và Cơ quan Giám sát nhân quyền Syria cho biết hôm 9.5.

   

 quan doi syria doi bao lua chiem thi tran chien luoc cua phien quan hinh anh 1

Quân đội Syria, được Không quân Nga yểm trợ, đã tiến hành các hoạt động trên bộ trong tuần này chống lại sườn phía nam của khu vực do phiến quân kiểm soát bao gồm Idlib và một phần của các tỉnh lân cận.

Qalaat al-Madiq là khu vực phiến quân kiểm soát gần căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại tỉnh Latakia, nơi quân nổi dậy mới đây tổ chức tấn công bằng hỏa tiễn.

Đây cũng là lối vào lãnh thổ đối lập của nhiều chiến binh thánh chiến. Thường dân đã được sơ tán khỏi đây theo thỏa thuận được đàm phán với chính phủ trong những năm gần đây.

Người dân địa phương cho biết lực lượng chính phủ Syria đã chiếm được Qalaat al-Madiq và hai ngôi làng gần đó - Tal Hawash và al-Karkat.

 Cơ quan Giám sát nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh cho biết phiến quân đã rút lui sau khi bị quân đội bao vây.

Cuộc chiến ở tây bắc Syria đã đẩy 150.000 dân thường lâm vào tình cảnh phải bỏ nhà cửa đi sơ tán, làm dấy lên mối lo ngại về một cuộc khủng hoảng nhân đạo mới tại đây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Adem Duygu, một nhà phân tích quân sự từ Thổ Nhĩ Kỳ đã đăng tải...
Iran tuyên bố với một đặc phái viên Đức rằng sự kiên nhẫn của họ đã...
Giữa lúc căng thẳng gia tăng giữa hai nước, 76 tướng lĩnh, chính...