Thứ Tư, ngày 24/04/2019 13:07 PM (GMT+7)

Quân đội Syria dùng rocket hạng nặng diệt nhóm khủng bố khét tiếng

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 08/04/2019 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc tấn công bằng rocket hạng nặng của quân đội Syria nhằm đáp trả một cuộc tấn công khác của khủng bố khiến nhiều dân thường thiệt mạng ở Bắc Hama.

   

 quan doi syria dung rocket hang nang diet nhom khung bo khet tieng hinh anh 1

Vào ngày 6.4, một thường dân đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng tên lửa vào khu vực do chính phủ Syria kiểm soát ở miền Bắc Hama. 

Cơ quan Thông tấn chính thức của Syria SANA cho biết, vụ tấn công nhắm vào các thị trấn al-Karim, al-Aziziyah và al-Rasif.

Cho đến nay không có nhóm khủng bố nào tuyên bố nhận trách nhiệm trong vụ tấn công. Tuy nhiên, Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) và các đồng minh cực đoan của chúng thường thực hiện các cuộc tấn công như vậy hàng ngày.

SANA cho biết, Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã đáp trả cuộc tấn công bằng cách tấn công các chiến binh và nơi ẩn náu của chúng tại các thị trấn Jarjnaz, al-Tamanah, Kafr Nabl và Tramla ở miền nam Idlib.

Theo các nguồn tin ủng hộ phe đối lập, SAA đã thực hiện cuộc tấn công bằng các bệ phóng tên lửa hạng nặng BM-27 Uragan và BM-30 Smerch. BM-27 có tầm bắn 37km, trong khi BM-30 tiên tiến hơn có thể bắn trúng mục tiêu cách xa 90km. Cả hai hệ thống có thể phóng tên lửa chùm được trang bị đạn chống tăng.

Tình hình xung quanh Idlib được cho là có thể leo thang hơn nữa trong vài giờ tới. Máy bay chiến đấu của Nga có thể thực hiện một đợt không kích mới để tiêu diệt các chiến binh khủng bố tương tự như những gì họ đã làm một ngày trước đó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với tỷ lệ phiếu bầu bỏ xa đối thủ, chỉ đạt hơn 24 %, Tổng thống...
Những tài liệu CIA mới được công bố đề cập tới một cuốn sách được...
Các nhà địa chấn lưu ý rằng số lượng dị thường địa chấn nhỏ đang...