Thứ Năm, ngày 24/01/2019 07:19 AM (GMT+7)

Quân đội Syria tung đòn tấn công hang ổ, đánh bật IS khỏi thủ đô

authorDuy Anh (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 21/05/2018 19:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 21.5, truyền thông nhà nước Syria đưa tin, quân đội nước này đã đánh bật các phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ra khỏi quận al-Hajar al-Aswad, phía Nam thủ đô Damascus. 

   

 quan doi syria tung don tan cong hang o, danh bat is khoi thu do hinh anh 1

Quân đội Syria đã đánh bật IS khỏi thủ đô Damascus.

Quân đội Syria đã quét sạch kẻ thù tại điểm dân cư El-Hajr al-Aswad, thành trì cuối cùng của những kẻ khủng bố IS, bản tin lúc 19h tối nay theo giờ Việt Nam của hãng tin Sputnik cho biết.

Theo thông báo của một trong những sĩ quan quân đội Syria tham gia tấn công nói với Sputnik, hai cánh quân của quân đội chính phủ xuất phát từ trại tị nạn "Yarmuk" và từ vùng ngoại ô phía nam của Damascus thống nhất lực lượng tại El Hajr Al-Aswad đè bẹp những ổ tàn quân khủng bố cuối cùng đang kháng cự.

Phóng viên của Sputnik, người có mặt tại El-Hajr Al-Aswad và trại Yarmuk ở phía nam Damascus đã khẳng định, hai địa điểm này hoàn toàn được giải phóng khỏi chiến binh. Al Hajr Al-Aswad và Yarmuk là thành trì cuối cùng của những kẻ khủng bố ở Damascus. Từ hôm nay, thủ đô Syria, lần đầu tiên kể từ năm 2011 đã  trở thành thành phố bình yên nằm ngoài khu vực chiến sự.

Những đội quân tấn công của Quân đội SAR tiếp tục kiểm tra từng ngôi nhà và đường hầm, truy tìm nơi ẩn náu của những kẻ đánh bom tự sát và  các tay súng bắn tỉa còn sót lại.

Trước đó cùng ngày, để đảm bảo thành công cho chiến dịch bao vây khu vực phía Nam thủ đô Damascus, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, chiến dịch sơ tán các tay súng IS từ thành trì cuối cùng ở thủ đô Damascus đã kết thúc, đưa Tổng thống Bashar al-Assad tới gần hơn với bước ngoặt lớn trong cuộc chiến kéo dài suốt 7 năm qua. SOHR cho biết: “Chiến dịch sơ tán đã kết thúc.

32 xe buýt chở 1.600 người, trong đó có các tay súng IS và thân nhân, ra khỏi khu vực phía Nam Damascus trong ngày 20-21.5”. Quân đội Syria và các đồng minh đã chiến đấu nhiều tuần nay nhằm giành lại quyền kiểm soát thành trì của IS tại quận al-Hajar al-Aswad và trại tị nạn lân cận Yarmouk của người Palestine, khu vực cuối cùng nằm ngoài quyền kiểm soát của chính phủ hoặc xung quanh thủ đô.

Một khi trại Yarmuk và các khu vực lân cận nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ Syria, chính quyền sẽ hoàn toàn bảo đảm cho Damascus và khu vực ngoại ô khỏi bất kỳ mối đe dọa quân sự nào, lần đầu tiên kể từ năm 2012.  Trong 1 tháng qua, lực lượng quân đội của Chính phủ Syria đã phát động chiến dịch tấn công chống IS ở khu vực phía Nam Damascus, đồng thời giành quyền kiểm soát hơn 70% lãnh thổ.

Xem bình luận
Nga đã dùng một công đôi việc, nhân đạo với IS cho chúng tháo chạy chọn con đường sống. Nhưng kinh...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...