Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 11:55 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 19/05/2014 10:33 AM (GMT+7)

Quân đội Ukraine nã đạn pháo dữ dội, dân miền Đông điêu đứng

Quân đội Ukraine ngày 18.5 nã đạn pháo dữ dội vào thành phố miền Đông Kramatorsk, đụng độ ác liệt với lực lượng Dân quân địa phương. Người dân sống trong cảnh mất nước, nơm nớp lo tránh đạn lạc.

   
Hãng tin RIA Novosti ngày 19.5 dẫn lời các nhà hoạt động địa phương cho biết, một đoàn xe quân sự bao gồm 6 xe chiến đấu bọc thép APC của quân đội Ukraine ngày 18.5 rầm rập tiến vào Kramatorsk từ phía tây bắc và bắt đầu nã đạn pháo vào thành phố.

Lực lượng Dân quân địa phương đã chặn đoàn xe APC dẫn đến các cuộc đụng độ ác liệt với quân đội trung thành với chính quyền Kiev.

"Khoảng 10 chiến binh mặc quân phục màu đen không đeo phù hiệu và một số người khác mặc đồ ngụy trang, ngồi trên mỗi chiếc xechiến đấubọc thép và đoàn xe nỗ lực xâm nhập vào thành phố”, hãng tin Itar-Tass dẫn lời một thành viên của lực lượng Dân quân địa phương cho biết. Ông này cho rằng, những người ngồi trên xechiến đấubọc thép là thành viên của Vệ binh Quốc gia và các chiến binh cựu hữu Right Sector.
Một thành viên của lực lượng Dân quân
Một thành viên của lực lượng Dân quân Kramatorsk chốt ở một vị trí theo sau các cuộc tấn công của quân đội trung thành với chính phủ Kiev ở ngoại ô thành phố ngày 18.5. Ảnh RT.

RT dẫn lời một cư dân địa phương cho biết, quân đội Kiev được tin đã sử dụng hệ thống tên lửa phóng nhiều đạn hoặc bích kích pháo để tấn công thành phố.

Các nhân chứng cho biết, cường độ của những vụ nổ, tiếng đạn pháo mạnh đến mức ở trung tâm thành phố vẫn có nghe và cảm nhận rõ. Lực lượng Dân quân đã bật còi báo động trong thành phố. Một vài trạm kiểm soát ở ngoại ô bị quân đội tấn công mạnh mẽ và một nhà máy ở đây cũng bị đốt cháy.

Một người dân địa phương trúng đạn lạc tại một trạm xe buýt, bị thương khi quân đội nã đạn pháo tấn công thành phố. Lực lượng Dân quân đã giúp đưa cô tới bệnh viện.

Một thành viên của lực lượng Dân quân cho biết, trạm xe bus công cộng chỉ cách một tòa nhà chung cư 9 tầng 40 m. Nếu đạn pháo bắn trúng tòa nhà, hậu quả sẽ rất bi thảm.
Một khu vực
Một khu vực nổ nát do trúng đạn pháo của quân đội trung thành với chính phủ Kiev. Ảnh RT.

Một cư dân Kramatorsk đăng tải một đoạn video lên YouTube cho thấy căn hộ ở tầng thứ 9 trong khu chung cư của mình đã bị bắn với vết đạn găm trên cửa sổ và trên tường.

Phó Thị trưởng của thành phố Karmatorsk, ông Andrey Bessonny cho biết: Hệ thống nước và khí đốt dường như đã bị trúng đạn pháo dẫn đến việc tất cả cư dân thành phố bị mất nước. Nguồn cung cấp khí gas ở nhiều khu vực cũng bị gián đoạn.

Trong khi đó, hãng tin RT ngày 18.5 cũng đưa tin, chiến sự ác liệt cũng đang nổ ra ở thành phố điểm nóng lân cận gần Kramatorsk là Slavyansk.
Theo Phương Đăng (theo RT/RIA Novosti) (Phương Đăng (theo RT/RIA Novosti))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đội tìm kiếm chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines được cho là...
Đại Tướng Ukraine cho rằng, Kiev tự làm mất hy vọng lấy lại bán đảo...
Tổng thống Donald Trump cảnh báo sẽ tung nhiều gói áp thuế hơn nữa...