Thứ Năm, ngày 20/09/2018 18:05 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 12/05/2014 16:21 PM (GMT+7)

Quân đội Ukraine pháo kích Slaviansk hậu trưng cầu dân ý

Một ngày sau khi cuộc trưng cầu dân ý diễn ra, thành phố điểm nóng Slaviansk ở miền Đông Ukraine hôm nay (12.5) đã phải hứng chịu đợt pháo kích của quân đội trung thành với chính phủ Kiev.

   
Theo phóng viên hãng tin RIA Novosti, tiếng đạn pháo nổ vang dội tại các rào chắn ở ngoại ô thành phố Slaviansk, thuộc khu vực Donetsk. Thành phố điểm nóng được xem là thách thức nhất miền Đông Ukraine này cũng bị nã đạn pháo suốt đêm 11.5.
Quân đội Ukraine hôm nay
Quân đội Ukraine hôm nay tiếp tục bắn phá thành phố Slaviansk, Đông Ukraine ác liệt.

Chính quyền Kiev hiện vẫn tiếp tục tấn công nhắm vào người biểu tình ủng hộ liên bang hóa ở miền Đông Ukraine sau khi tuyên bố chiến dịch quân sự đang bước vào giai đoạn cuối cùng.

Trước đó, đêm trước trưng cầu dân ý, vào ngày 11.5, Slaviansk cũng bị quân đội trung thành với chính quyền Kiev nã súng cối liên tục trong suốt 10 phút.

Bất chấp các đợt tấn công không ngừng của quân đội Ukraine, người dân 2 tỉnh miền Đông, Donetsk và Lugansk vẫn hoàn thành cuộc trưng cầu dân ý để quyết định về quyền tự chủ lớn hơn của khu vực.

Theo Đài Tiếng nói Nước Nga, tại Donetsk, theo kết quả bỏ phiếu sơ bộ, 90% cử tri đã chọn lá phiếu ủng hộ yêu cầu trao quyền tự chủ lớn hơn cho khu vực. Trong khi đó, tỷ lệ này ở Lugansk lên tới gần 96%. Kết quả trưng cầu dân ý chính thức sẽ được công bố vào 16h chiều nay 12.5 (giờ địa phương).

Thủ lĩnh của Cộng hòa tự xưng Donetsk ở miền Đông của Ukraine Denis Pushilin tuyên bố, khu vực này sẽ lập biên giới nhà nước riêng của mình và coi các binh sỹ chính phủ tại đó là "những kẻ xâm chiếm" khi kết quả cuộc trưng cầu dân ý ngày 11.5 được công bố.
Theo Phương Đăng (theo RIA Novosti) (Phương Đăng (theo RIA Novosti))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những hình ảnh tuyệt đẹp của của Google Earth cho thấy máy bay mất...
Hình ảnh tìm thấy MH370 trên một ngọn núi ở Campuchia bằng Google...
Tổng thống Mỹ Donald Trump báo hiệu cuộc chiến chống lại nhóm nhà...