Thứ Tư, ngày 27/03/2019 09:44 AM (GMT+7)

Quan hệ với thiếu nữ 14 tuổi, nhà sư Thái Lan bị bắt sau 11 năm

authorĐăng Nguyễn - Bangkok Post Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà sư 61 tuổi bị bắt vì cáo buộc quan hệ tình dục với thiếu nữ 14 tuổi và trốn truy nã suốt 11 năm qua.

   

 quan he voi thieu nu 14 tuoi, nha su thai lan bi bat sau 11 nam hinh anh 1

Nhà sư Thái Lan bị bắt sau 11 năm trốn truy nã.

Theo Bangkok Post, nhà sư Phra Sorasak Siripattho hay còn gọi là Sorasak Siripattho, bị bắt tại một ngôi chùa ở huyện Bang Bua Thong, tỉnh Nonthaburi.

Tòa án tỉnh Chaiyaphum, Thái Lan, đã truy nã nhà sư này từ năm 2008, với cáo buộc quan hệ tình dục với thiếu nữ dưới 15 tuổi mà không phải vợ mình, dù cô gái có tự nguyện hay không.

Siripattho từng tu trong chùa Ban Khai, huyện Muang, tỉnh Chaiyaphum, đông bắc Thái Lan. Năm 2007, nhà sư này bị phát hiện quan hệ với một thiếu nữ 14 tuổi, sống với bà ở gần chùa.

Theo tài liệu của tòa, nhà sư này đã làm thân với thiếu nữ và quan hệ tình dục nhiều lần. Thiếu nữ còn thường xuyên trèo vào phòng Siripattho để quan hệ tình dục. Gia đình thiếu nữ phát hiện vụ việc và gửi đơn kiện lên cảnh sát địa phương.

Nhà sư này bỏ trốn ngay khi biết cảnh sát có lệnh bắt mình. Trong quá trình thẩm vấn, Siripattho thừa nhận có quan hệ với thiếu nữ, nhưng không cho rằng mình phạm tội vì cô gái tự nguyện.

Suốt 11 năm qua, Siripattho di chuyển liên tục, sinh sống ở nhiều nơi nhằm qua mặt cảnh sát. Siripattho ban đầu chuyển đến sinh sống ở Wang Nam Yen, tỉnh Prachin Buri.

Nhà sư này đến tu ở chùa Prachantakham, thành phố Nonthaburi, miền trung Thái Lan, rồi chuyển tới nhiều ngôi chùa khác. Siripattho tu trong chùa Bang Bua Thong hơn một năm thì bị bắt.

Không rõ vì sao quá khứ của Siripattho bị phanh phui, nhưng nguồn tin nói nhà chùa đã trục xuất nhà sư này và giao nộp cho cảnh sát.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người phụ nữ đã bị giam giữ vì bị cáo buộc làm dùng dao đâm bạn...
Chuyên gia Trung Quốc am hiểu về vấn đề Triều Tiên tiết lộ rằng đàm...
Bị đánh bằng búa, ngủ với chó, bị bỏ đói là những vụ việc lạm dụng...