Thứ Tư, ngày 16/01/2019 23:20 PM (GMT+7)

Quan huyện gây "bão" vì khích dân nghèo bán vợ để xây nhà vệ sinh

authorPhương Đăng (theo IE, ATimes) Thứ Ba, ngày 25/07/2017 11:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy người dân Ấn Độ xây nhà vệ sinh, một thẩm phán cấp huyện ở bang Bihar vừa đưa ra tuyên bố gây sốc rằng, những ai nói không có tiền xây nhà vệ sinh, hãy "bán hoặc đấu giá vợ" họ.

   

 quan huyen gay "bao" vi khich dan ngheo ban vo de xay nha ve sinh hinh anh 1

Thẩm phán huyện Aurangabad bang Bihar, Ấn Độ Kanwal Tanuj đang gây bão vì phát ngôn khích dân nghèo "bán vợ để xây nhà vệ sinh".

Theo Indian Express, ông Kanwal Tanuj, thẩm phán huyện Aurangabad bang Bihar là người đã đưa ra tuyên bố trên trong một cuộc tiếp xúc với người dân làng Jamhore để nâng cao ý thức của người dân về sự nguy hiểm của việc đi vệ sinh ở bên ngoài đồng thời khuyến khích họ xây nhà vệ sinh để làm cho "cộng đồng sạch đẹp và an toàn hơn".

Trong cuộc đối thoại với dân, ông Kanwal Tanuj nói rằng, rất nhiều phụ nữ Ấn Độ bị tấn công tình dục khi đi vệ sinh ở bên ngoài, cách xa nhà. Ông nói rằng, chi phí xây nhà vệ sinh chỉ rơi vào khoảng 180 USD (khoảng 4 triệu đồng).

Theo đó, ông Tanuj nhấn mạnh: "180 USD lớn hơn phẩm giá của bất cứ người vợ nào sao? Người đàn ông nào chấp nhận nguy cơ vợ bị cưỡng hiếp thay vì bỏ ra 180 USD? Nếu ai đó có thể chấp nhận điều đó, hãy bán vợ mình. Những người không chịu xây nhà vệ sinh nên bán hoặc đấu giá vợ của mình đi".

 quan huyen gay "bao" vi khich dan ngheo ban vo de xay nha ve sinh hinh anh 2

Ấn Độ đang phát động chiến dịch khuyến khích dân xây nhà vệ sinh tại gia thay vì đi vệ sinh ở bên ngoài.

Tuyên bố trên của ông Tanuj ngay lập tức đã gây tranh cãi sau khi lan truyền trên các phương tiện truyền thông. Trước áp lực dư luận, ông Tanuj lên tiếng đính chính rằng, truyền thông đã bóp méo tuyên bố của ông. 

"Một người đàn ông đã làm gián đoạn bài phát biểu của tôi và nói rằng, anh ta không có tiền xây nhà vệ sinh. Tôi cho rằng, anh ta đang tìm cách kích động tôi. Tôi nghe anh ta nói rằng, chúng ta nên cứu danh dự, phẩm giá hay giữ tiền. Lúc đó tôi nói với anh ta rằng, nếu anh ta muốn giữ lấy tiền thì hãy bắn danh dự của anh đi. Tôi chưa từng nói rằng nếu không xây nhà vệ sinh, thì hãy bán vợ đi. Thật vớ vẩn. Không ai có thể nói những lời như thế", ông Tanuj khẳng định và cho biết thêm rằng, ông còn nói với người dân làng là nếu họ có thể kiếm tiền để mua rượu và thuốc lá, thì họ cũng có kiếm tiền để xây nhà vệ sinh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 1979, bà  Vanga nói với nhà văn Valentin Sidorov rằng Nga sẽ...
Các hình ảnh vệ tinh cho thấy hòn đảo của Venezuela được Nga cân...
Từ sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần lên...